Trải nghiệm với các type

Thảo luận trong '16 type và trải nghiệm' bắt đầu bởi dfuz6, 23/7/16.

 1. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  863
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3
  Nói về trải nghiệm của các bạn với một người type nào đó ngoài đời nhé, nên không cần nói đúng lý thuyết :D.

  INFP: Mình quen 2 nữ INFP. Cả hai đều tạo cảm giác họ rất vững vàng và determined khi mới tiếp xúc (có ước mơ cao và sẵn sàng hy sinh cho giấc mơ, vd tự đi làm kiếm tiền trang trải tài chính để đi du học). Nhưng khi có nhiều option thì INFP lại dễ thay đổi và khó đi đến quyết định vì cái gì cũng thích.

  Thấy INFP nữ mình quen dễ thương, shy, thích những cái phiêu lãng nhẹ nhàng, tò mò rất nhiều thứ, lưu trữ kỷ niệm rất lâu, hơi bị naive trong cuộc sống và có mơ ước rất cao đẹp. Và đặc biệt không nhạy cảm thái quá hay hay giận dỗi như stereotype về Fi dom nhé :D.

  ENTP: Thầy giáo cấp 3 của mình là ENTP enn 3, lên lớp toàn chém gió huyên thuyên, học sinh không hiểu gì xong thần tượng như thánh =)). Bạn thân là ENTP enn 5, hiền hơn, hay dành thời gian la cà ngâm cứu sách vở, chơi game, sáng tác fiction và đặc biệt siêu ngu trong tình cảm.

  ESTJ: Mẹ mình và bạn mình là ESTJ, Te Si nên lên kế hoạch tỉ mỉ đến phát sợ, kiểu ngày nào giờ nào làm gì đi đâu đi về hướng nào - và đặc biệt cực kỳ tỉ mỉ trong tiền bạc. Nhưng có cái ngại trải nghiệm điều mới trừ khi đã được trải nghiệm trực tiếp và cảm thấy thích nó.

  (để mai update tiếp)
   
  Mây Trời, Eau, Huyên Linh3 others thích bài này.
 2. Haru Nakano

  Haru Nakano Irrelevancia

  Tham gia ngày:
  27/11/15
  Bài viết:
  760
  - Có đứa bạn ESFP rất chín chắn(chứ không phải thể loại ăn chơi như nhiều sterotype). Dễ chơi và hòa đồng, lần nào thiếu một chân tá lả là đều có mặt. Có điều làm việc thì nhảy liên tục nên chỗ ở cũng vậy. Giờ không biết phiêu bạt đi đâu nữa rồi.
  - INFP. Một người bạn thời ĐH. Chân thành nhưng hơi ngây thơ. Rất tốt bụng và dễ mến. Hơi khó chiều cảm xúc đột ngột thôi, ví dụ luôn thích cảm giác được tặng quà bất ngờ. Vẫn giữ liên lạc thỉnh thoảng rủ đi chơi.
  - ISTP: một đứa khác phòng thời sinh viên là trùm cày game. Nghe bẩu là cao thủ chơi game từng đoạt giải quốc gia. Sau nó quyết định bỏ học để theo đường game thủ. Giờ vào trong để làm ăn thương vụ bằng cách bán vật phẩm trong game. Hình như Se rất thích đổi chỗ ở liên tục.
   
 3. Anita

  Anita CNTHTC

  Tham gia ngày:
  8/4/16
  Bài viết:
  266
  MBTI:
  I
  Enneagram:
  4w3 - 9w1 - 5w6
  INTP nữ, sn95: cảm giác bạn ấy là một cái máy. Lạnh, chẳng có thần khí gì của con người mặc dù bạn ấy đã cố =)) Nhưng mà chơi với bạn ấy thì mọi thứ đều hợp lý, và nhiều chủ đề nói chuyện tương đối giống nhau. Ôi, như bắt được vàng, giữa một rừng hoa lá nữ giới nữ tính thì bạn ấy là một cây lá ngọc cành vàng nghĩa đen. (Nhưng nhiều lúc vẫn hơi tức vì tính hơi thực dụng chút, nhưng có lý nên mình chẳng làm gì được)

  ISTJ nam, sn91: cảm giác ban đầu rất lạnh, nhưng có gì đó đượm buồn. Sau mới biết hiền như cục đất nhưng kỹ tính ko tả nổi. Ban đầu quan tâm người khác sau cũng vô tâm. Nói chuyện hay lấy kinh nghiệm quá khứ đàn áp hiện tại.

  Tạm thế đã... Khi nào có hứng lại khai phá tiếp về những người thuộc type khác
   
  cecilia.n9b, Huyên LinhEvernaloneKZ thích bài này.
 4. EvernaloneKZ

  EvernaloneKZ Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  30/4/15
  Bài viết:
  228
  MBTI:
  INTP
  Enneagram:
  5w6
  ESTP: đã từng gặp, người đó là thương gia, rất "cáo già" cách nói chuyện không khoan nhượng, dù là bạn quen lâu đi chăng nữa cũng phải đề phòng. Đề cao thực tế, đề cao sự linh hoạt, đề cao mưu mẹo xuyên suốt chuyện kể về cuộc sống, trong cuộc cafe cà pháo người đó cũng liên tục cầm cái điện thoại nhận cuộc gọi của những người liên quan tới công việc.
  p/s: Nhìn thẳng vào mắt ổng mà mình tưởng như thấy cả hình tượng Donald Trump :v

  ESTJ: Đã gặp thằng bạn nhân viên văn phòng, max nghiêm túc, đeo kính, đầu tóc gọn gàng, ăn to nói lớn, hay bắt bẻ tác phong bề ngoài của mình là bê bối :| Hay kể về chuyện làm ở công sở.

  INTP: Hình như đã gặp 1 cặp bài trùng, bề ngoài mắt quần thâm (chắc cú đêm kì cựu), trong công việc thì có vẻ nghiêm túc đấy, nhưng giờ giấc anh chàng có vẻ ko kiểm soát tốt, hay trễ giờ, thích trao đổi ý tưởng về game/design/sci-fi, sáng tạo từ các vật dụng nhỏ trên bàn cốc treo bút cạnh ghế, quạt 2 công dụng (diệt muỗi/ quạt mát). Bề ngoài đơn giản chỉ t-shirt, jean, còn không thì đồ công ty. Vì cũng ít nói nên ít bắt chuyện và chỉ có thể quan sát từ xa.

  INFP: Mình gặp là nữ, ít gặp nhưng mỗi lần trò chuyện, nói chuyện với nhau rất lâu, câu chuyện có vẻ như là không bao giờ kết thúc vì có cái gì đó làm mới câu chuyện.

  ESFP: đây là mẫu mình sợ tiếp xúc nhất, nói khá nhiều, hầu như là người hay nói xấu, hay xăm soi (cái này là mình yên lặng quan sát và nhận định chủ quan), và cũng là mẫu người chủ động bắt chuyện đầu tiên với mình
  là người khá hòa hợp (nổi trội, rộn ràng, xông xáo) nhất trong khối nhóm tụm 7 tụm 8 :v
  Bắt chuyện với mẫu này mình khá bối rối vì không biết sẽ tiếp chuyện kiểu gì (khác sense/vision) chọn cách giả làm thanh niên nghiêm túc và im lặng xem chuyện gì trong vòng câu chuyện để nối tiếp lời nói.
  Không bao giờ chịu ngồi yên, ưa nói, cũng khá nóng nảy đấy! Mắt họ nhanh hay để ý láo liêng, việc làm gì của người xung quanh cũng để ý cả (kể cả riêng tư) phần này khá khó chịu.
   
 5. Mây Trời

  Mây Trời Bóng bay trên núi

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  455
  MBTI:
  NO Type :">
  - mê các ne dom. K phải để ý type đâu mà bị họ thu hút rồi nhận ra họ là ne dom @@
  Enfp bạn thân mình khá là deep và bị cảm xúc điều khiển, hướng nội nhiều (đến mức nhiều khi băn khoăn nó I hay E nữa). Bạn mình không rực rỡ như cái mình nghĩ về enfp :v
  Enfp mình không quen thú vị và rất hay ho, @@ mình không biết khen ntn cho vừa nhưng thích họ chết được ý.
  Entp mình k chơi với ai nhưng những ng mìn gặp rất thú vị, logic hay ho có nhiều ý tưởng hài hước dã man. Nhưng mình cũng sợ họ lắm vì họ thẳng thắn quá lúc tranh luận, kiểu đọc mấy bài viết thôi đã đủ làm trái tim tan vỡ nếu là ng đứng trước mũi giáo •﹏•
  - isfp: mình biết 1 isfp , là bạn thân của mình. Mình với nó nghĩ giống nhau đến mức không cần nói gì nhìn nhau là được luôn. Nó sâu sắc, năng động, nó hay đấu tranh nội tâm mâu thuẫn, nó tinh tế trong nhận biết cảm xúc, nó có cái nhìn nhiều chiều, theo hướng lâu dài chứ không giống như mô tả về Se là .. ~ nó độc đáo khác lạ, ngày trước cảm xúc cả thế giới chỉ có 1 người như nó từ ngoại hình đến tính cách. Nó thường làm những thứ t thấy thú vị(mà t chỉ nghĩ nghĩ , trước cứ nghĩ là vì mình lười hay tự ti gì, nhưng sau hiểu ra mình k phải là kiểu ng hướng hành động như nó .. (=^.^=)
  - esfp: một cô bạn c3 ~ chơi với nhau cũng lâu, nó đông bạn bè và ai với nó cũng laf bạn thân hết. Nó tự tin và nó rất hăng trong hđ xã hội, nó luôn muốn là trung tâm và là một ng nổi bật trong đám đông. Nó cứ làm quá mọi chuyện lên và cho rằng mình là người quá sâu sắc và mình nghĩ quá nhiều @@ nó luôn cảm thấy cần được quan tâm và mọi người phải quan tâm nó, ...ầy những thứ nó viết thường phổ biến theo kiểu giống với cả xã hội...
  - esfj: một type đặc biệt với mình. Kiểu vừa ghét vừa yêu, ông nói gà bà nói vịt, quan điểm thì mâu thuẫn mà không thể đuổi đi được.
   
  EvernaloneKZ, AnitaHuyên Linh thích bài này.
 6. Huyên Linh

  Huyên Linh Anigh Oaken

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  401
  ./ ISTJ: Type này có hiệu ứng rất lạ tới mình. Mình có ba người quen thuộc type này. Mình ở bên cạnh họ tự động đóng hết mọi thứ lại, ngồi bên cạnh thành lạnh lùng girl. Họ bên cạnh mình thì trở nên điên dại và hài hước một cách kì lạ, thỉnh thoảng còn hỏi những câu như là mày thấy tao là người như nào? rồi hỏi mình theo kiểu deep cảm xúc "nhiều lúc tao thấy..." rồi vô nghĩa loạn cả lên :v

  ./ ISFP: Mình với type này có duyên lắm luôn. Ý là kiểu gặp cũng nhiều type nhưng type này với mình kiểu gặp là cơ hội thành thân thiết tri kỷ là rất lớn. (Dĩ nhiên là trừ mẹ mình ra.) Họ cũng hay hỏi mình kiểu tại sao lại như thế. Mình nghĩ rồi đưa ra giải thích họ kiểu... :v Họ với mình nhìn nhau kiểu thấy giống nhau nhưng deep theo hai kiểu khác nhau. Kiểu buồn cùng một nỗi buồn nhưng theo hai cách khác nhau. (Hồi trước mình là đứa tự kỷ trầm cảm chính hãng chứ không như giờ đâu =]]]). Bây giờ thì giấu kĩ hơn chút :v

  ./ ESTP: Hồi cấp hai có một bạn nữ chơi thân với mình type này. Mình chỉ cần nhìn mặt nó là mình cười ý =]]] Hai đứa nghịch như quỷ. Lớn dần lên thì luôn luôn hợp với ESTP dù là nam, nói chuyện rất hợp. Chơi lâu mới biết bọn ấy cũng rất tốt bụng :D. Hình như chúng nó rất khoái kiểu thông minh của mình dù mình cũng không phải là đứa thông minh.

  ./ ENTP: =]]]]]]]]]] Đủ thứ chuyện. Hỉ nộ ái ố có đủ luôn. À đặc biệt có quen một ENTP 30 tuổi đang làm công nghệ thông tin. Hay gọi đùa là chú bao giờ lấy vợ gọi cháu =]]]] Rồi anh ý còn kiểu lôi tuột tất tần tật những chuyện quá khứ ra kể với mình :v Rồi tới lúc mình khoá nick thì chú ý nhắn hỏi là "Ê m xoá hay là khoá, bao nhiêu chuyện anh kể với m đừng có nói đấy nhé." =]]]]]]

  ./ ENFP: Không hợp ,__, Te Fe oánh nhau như điên.

  ./ ENFJ: Có một cô giáo dạy TA thuộc type này. Hai cô trò rất hiểu nhau :x Có một người bạn cũng thuộc type này, cũng siêu hợp.
   
 7. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  863
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3
  Tiếp:

  ESTJ: Một cô bạn mình quen là ESTJ. Có Fi inf nên ngược lại với IFP, rất hay tìm ra đủ lý do để nghi ngờ bản thân mình. Tính toán kế hoạch thì chi ly tỉ mỉ đến mức phát sợ (đúng kiểu cụ thể step through step). Có cảm giác khá là rụt rè và ngại thay đổi (trước khi lựa chọn gì đều phải tìm hiểu rất kỹ xem những người đi trước nói sao), thích đánh giá qua các thang đo được xã hội nhìn nhận như điểm số, học vị. Không thích bị chê bai, khó chịu ra mặt khi thấy người khác giỏi hơn mình ở lĩnh vực mình tự tin, nhiều khi cảm xúc khá là funny.

  ENTJ: Cũng có bạn là ENTJ, khác với ESTJ ở trên thì thoáng hơn rất nhiều, sẵn sàng thử cái mới nếu hiệu quả, hay nghĩ ra phương pháp rút gọn (và thực sự hiệu quả, bình thường người ta tốn 1 tuần thì ổng làm trong 1,2 ngày). Học xong cấp 3 thì ở nhà đọc sách chờ thời chứ không chịu thi đại học, ai mới gặp thì sẽ nghĩ khá là nerd nhưng thực ra là đang chờ đợi cái mình thực sự phù hợp. Nhìn người chuẩn hiếm khi sai sót nhưng đã sai thì rất đau thương, thích uốn nắn người khác theo ý mình. Bây giờ có thể coi là thành công ở lĩnh vực ổng chọn.

  ESFP: Mình quen nhiều kiểu ESFP. Hàng xóm của mình hiện tại là ESFP, đúng kiểu Se dominant, có tiền là tiêu cho bằng hết (dù suốt ngày giảng phải tiết kiệm tiền), thích đi chơi tiệc tùng, thích ăn uống, thích sạch đẹp, cũng easy going ngại cãi nhau, có mâu thuẫn gì cũng chỉ nói qua loa vài câu rồi lại trò chuyện vui vẻ bình thường, thích nói chuyện tán gẫu, hay quan tâm bao che cho bạn bè, hay chỉ mình làm mấy việc small work như sơn sửa nhà, thi thoảng lại bạt mạng kiểu đưa tay lái xe tải kêu lái thử đi (lúc đó mình chưa biết lái xe :)) ). Loại này chơi cùng thực sự rất fun vì biết tin tưởng và chủ động dùng Se.

  Một kiểu ESFP nữa mình quen hồi mới qua bên này là ESFP sang kiêu chảnh hay tụ tập bàn chuyện thiên hạ, giống stereotype trên sitcom. Loại này nếu chấp nhận được tính xấu thì chơi cùng cũng ổn vì rất hết lòng với bạn bè. Bản chất cũng giống loại thứ nhất nhưng kiểu được nuông chiều, ít va chạm xã hội hơn.

  Một kiểu ESFP nữa thì super dramatic - attention - seeker, all time rên rỉ cuộc đời phụ rẫy bản thân, than bất tài kém cỏi rồi triết lý huyên thuyên. Kiểu này ngược với kiểu thứ nhất, kiểu thiếu tự tin vào bản thân nên phải lấy Fi Te Ni vá víu tạm bợ, nói chuyện rất ức chế.
   
  Uyên Zizi, cecilia.n9b, Huyên Linh2 others thích bài này.
 8. Thế Giới

  Thế Giới Arcanist

  Tham gia ngày:
  20/3/15
  Bài viết:
  380
  MBTI:
  INTJ
  ISFP: Những người mình gặp đều có phần hơi nghiêm túc, chăm chỉ. Đã muốn điều gì là phải làm bằng được, rất quyết tâm. Giáo tiếp xã hội, hoạt động xã hội cực tốt, dễ được lòng người khác. Rất đề cao sự công bằng. Nhưng mỗi khi có chuyện tậm sự với mình là một lần tra tấn, họ Fi mình Te, khuyên kiểu gì cũng như nước đổ lá môn, thôi im rồi chỉ nghe luôn.

  ESFP: 2 kiểu: thuần túy ham chơi tiệc tùng nhậu nhẹt, được lòng vs all nhưng lười biếng không thích làm (đặc biệt việc gì nhiều áp lực). Kiểu 2 giống kiểu một khoảng ăn chơi nhưng cộng thêm khoảng hơi bị emo, làm việc khá có trách nhiệm.

  INTP: tên này hơi dị, giao tiếp và hoạt động xh tốt (ENTP chăng?), hòa đồng tốt nhưng kiểu hơi vô tâm, chỉ huyên thuyên kiến thức của mình là nhiều, ít để ý cảm xúc người khác.

  xSFJ: Truyền thống, đạo đức, tình cảm, ...

  xSTJ: Tỉ mĩ, cẩn thận, quán xuyến mọi chuyện vô cùng tốt. Nhưng ít chịu tiếp thu cái mới. Có Te nên nói chuyện nhau cũng tương đối hợp. Mới gặp có thể thấy cực kỳ khắc nghiệt và khó tính. Tiếp xúc rồi mới thấy là người rất quan tâm vs người khác nhưng không lộ ra thôi, một khi hiểu rõ tính cách rồi thì thấy cũng không khó quá - thậm chí có phần dễ, chỉ cần mình ứng xử đúng cách với họ là hoàn toàn ok.
   
  Anita, cecilia.n9bMây Trời thích bài này.
 9. Ginny

  Ginny The Chariot

  Tham gia ngày:
  23/11/14
  Bài viết:
  99
  ESFP: Đa số bạn bè thân của mình thuộc type này đều thích tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tập thể. Ưu điểm là có chí hướng, ham học hỏi, khéo tay hay làm, mắt thẩm mỹ tốt. Nhược điểm là quản lý tiền bạc kém, hay tiêu xài xả láng, thích gì mua nấy không thèm suy nghĩ, đi đâu hay làm gì cũng hứng lên rồi triển chứ không lên kế hoạch trước.

  Một loại nữa mình biết thì hay tỏ ra hiểu đời bằng cách đăng hàng loạt status triết lý về tình yêu và cuộc sống, không quên kèm theo hình của các bạn ấy. =))

  Một loại khác thì giống loại skywind tả, chuyên tự hạ thấp bản thân, than vãn không ai yêu thương quan tâm mình, bị cuộc đời ruồng rẫy đối xử bất công bla bla bla.

  Nhìn chung thì type này thường thích gây chú ý, muốn được người khác yêu thích, nhưng vài đứa làm quá dẫn đến tác dụng ngược. Thích ăn chơi hưởng thụ, yolo các kiểu. Tuy kể ra thì nhiều điểm không hợp nhưng type này đối xử với bạn bè khá tốt, cũng không phải dạng ngu dốt chây ỳ nên cũng chơi được.

  ESTP: Mạnh mẽ, độc lập, đặc biệt rất nhanh nhẹn, thẳng thắn, sống khá có tình có nghĩa tuy nhiên đa số người thuộc type này mình biết khá cộc tính, thậm chí có xu hướng bạo lực.

  ISTP: Rất thông minh, khéo tay, đầu óc nhanh nhạy đặc biệt trong việc lắp ráp sửa chữa đồ đạc và chơi nhạc cụ. Tất cả những người mình biết thuộc type này đều chọn theo lĩnh vực khoa học công nghệ và đều thành công.

  ESFJ: Mẹ mình là ESFJ là người truyền thống, làm gì cũng quan tâm đến việc người ngoài đánh giá sao. Phương châm sống của mẹ mình là phải sống theo bầy đàn, phải biết nhờ vả nương tựa lẫn nhau và chỉ trích ai thích sống độc lập. Mỗi lần mẹ mình hoặc ai đó trong nhóm bạn, họ hàng bị bệnh hoặc khó khăn gì đó là bắt cả đoàn phải thăm hỏi đủ thứ, ai không làm theo là giận dỗi rồi chỉ trích người kia sống ích kỷ. Nhìn chung thì mẹ mình là người rất tử tế và giỏi quán xuyến nhưng dễ bị lợi dụng và đôi khi hơi phiền phức. :v

  ISFJ: Bạn thân nhất của mình thuộc type này khá hiền, tử tế, không thích cãi vã xung đột, đặc biệt nghe lời bố mẹ răm rắp không dám cãi nửa lời, hầu như mọi quyết định từ học hành đến định hướng sự nghiệp tương lai đều để cho bố mẹ quyết hết :v. Rất chăm chỉ học hành, có chí cầu tiến, biết suy nghĩ và phân tích vấn đề, cũng khá mạnh mẽ chứ không bánh bèo như nhiều người lầm tưởng về ISFJ.

  ENFP: Đứa bạn thân chơi cùng với mình và nhỏ ISFJ kể trên là ENFP, hơi dị, sáng tạo, toàn nghĩ ra mấy thứ chả giống ai :)). Thích tham gia hoạt động xã hội giống mấy đứa bạn ESFP khác của mình. Nhìn chung thì rất bựa, đầu óc lúc nào cũng ngập tràn ý tưởng nhưng lúc hỏi thực hiện thế nào thì lớ ngớ. Về độ hài hước thì miễn bàn, mình nghĩ type này làm diễn viên hài được. :))
   
  cecilia.n9b, Mây TrờiAnita thích bài này.
 10. Haru Nakano

  Haru Nakano Irrelevancia

  Tham gia ngày:
  27/11/15
  Bài viết:
  760
  - ENTJ: một người là "đại ca ngầm" về lĩnh vực ngoại thương. Quyết đoán và rất có trách nhiệm trong tập thể. Có yêu cầu cao về vị thế được người khác phục tùng và để dẫn dắt. Có kiểu "bossy" và khá tàn nhẫn với người không có năng lực trong mắt họ. Một ENTJ đầu tiên giúp mình thấy người lý trí ở góc độ nào đó có khi lại vốn giàu tình cảm và cảm xúc.

  - ENTP: có một thầy giáo dạy Hóa mình biết cực kỳ giỏi kiếm tiền và cả giỏi... khoe tiền. Là thầy giáo nhưng chịu chơi và nên rất được lòng học sinh và đồng nghiệp. Một người nữa là đứa em họ, rất thông minh và lanh lợi. Theo mình ở góc độ khả năng nắm vấn đề đa dạng, phản ứng với tình huống thì ENTP mới là type thông minh nhất chứ không phải INTx. Đứa này ngoài cái gì cũng giỏi ra thì cái dở là lúc nào cũng cần ở môi trường được người khác khen ngợi tài năng thì mới có động lực.

  - ENFJ: một người có thể coi là "soái ca" trong mắt giới fan girl xung quanh. Rất quan tâm tới người xung quanh, tinh tế, thông minh, dịu dàng nhưng hay chia bè kết phái. Theo tiêu chuẩn xã hội thì những người đồng trang lứa nhìn vào phải lóa mắt vì quá đẹp và hoàn hảo.

  - INTP: các INTP mình gặp có điểm chung là lạnh lùng ít nói và thoắt ẩn thoắt hiện. Có người gặp được một thời gian dài rồi đột ngột mất tích. Do khó đồng điệu cảm xúc nên không dễ kết thân type này, nhưng bắt đúng sóng trong lĩnh vực họ quan tâm thì dễ thành cạ cứng.

  Giờ nhìn quanh người quen biết toàn thành đạt gato vãi ra, còn nhìn bản thân thì như phế nhân vô dụng...
   
  Last edited: 26/7/16
  liperdo, EvernaloneKZ, 19674 others thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.