[Tin] Quán ăn trên xe khách ở Hà Nội bị di dời

Thảo luận trong 'Thời sự, tin tức' bắt đầu bởi lemming, 17/3/17.

 1. lemming

  lemming Administrator

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  567
  MBTI:
  PEN
  Enneagram:
  sx/sp
  Sau chiến dịch giành vỉa hè, xuất hiện hàng phở bò độc đáo trên xe ô tô ở Hà Nội

  Clip: Di dời quán ăn trên xe khách 29 chỗ ở trung tâm Hà Nội vì ảnh hưởng trật tự ATGT

  Có phải mông muội không nhỉ, người ta kinh doanh sáng tạo, làm ăn đàng hoàng?
  Đây cũng có đôi chút gọi là bắt bẻ, đường nhỏ nên thuộc về người đi bộ hơn là của xe cơ giới, nhất là trong khu vực dân sinh ntn, thiếu chỗ đỗ thì chiếm dụng đường (đáng nhẽ có thể là vỉa hè) làm nơi đỗ --> hành động của xe 29 chỗ gọi là trả lại không gian vỉa hè*, ngoài ra mình nghi còn do tâm lý trâu buộc trâu ăn, và kiểu thấy gì khang khác cái là "dẹp", này thì nhà hàng có đút lót cũng bị dị nghị do tội "thông minh sớm"

  *Định nghĩa không gian vỉa hè ở tp VN vốn và không thể chỉ của người đi bộ, nhưng nhất định không nên là của xe cơ giới
   
 2. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  860
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3
  Bản chất là vì pháp luật và norm không kịp tiến hóa để giải quyết các vấn đề mới phát sinh. Việt Nam bây giờ khá giống phương Tây vài chục năm trước, sẽ có nhiều quyết định tự phát/ngoài pháp luật và gây tranh cãi nhưng cần như vậy để tạo ra tiền lệ. Mấy cái tiêu cực/mất lòng dân trong hành pháp tư pháp Việt thì thực ra phương Tây đều đã trải qua rồi. Nói chung ai có thực lực thì đứng lên làm chứ tranh luận qua lại dù là rational thì cũng chỉ mất thời gian.

  Nói riêng về chủ quán, mở quán nhằm ngay lúc trên đang làm gắt vụ vỉa hè để lấy điểm không tạch mới lạ. Làm ăn trong nước cũng chính trị chính em lắm.
   
  Anh Đậulemming thích bài này.
 3. Anh Đậu

  Anh Đậu Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  16/5/15
  Bài viết:
  113
  MBTI:
  INTP
  Enneagram:
  5w6
  Theo mình nghĩ thì xây dựng một đô thị thì các vấn đề này các quốc gia khác đã gặp vấn đề tương tự rồi, ta chỉ học lại thôi.
  Đương nhiên là không phải ai cũng giống nhau nhưng về nguyên tắc thì nên tránh vết xe đổ người ta.
  Nên ta dẹp bớt đi lấy lại vỉa hè thay đổi bộ mặt đô thị với tránh những hệ lụy tiềm ẩn khác, chứ mặt nám với tàn nhang mình soi thì đẹp còn người ta nhìn thì xấu mà để lâu không mà ko trị thì ko chữa lành đc nữa.

  Vụ quán ăn làm vậy chỉ là lách luật thôi, do ko tâm phục khẩu phục mà. Mình nghĩ những ông quản lí đô thị với mấy ông lãnh đạo cũng có tầm nhìn, vì lợi ích sâu xa nên mới làm vậy. Các nhà lấn chiếm vỉa hè toàn vì cái lộc trước mắt, nay bị đụng chạm nên lên tiếng. Mà cũng tại mấy ông quản lí đi trước làm châm chước, ăn bảo kê các kiểu nên dân đc đà làm tới. Nên làm quyết liệt từ bây giờ.

  Mình thì khinh mấy người thiển cận lắm, cái nhìn họ không nghĩ tới lợi ích lâu dài. Trước thì đạp chân người ta, sau thì đạp chân con cháu. Giá trị một mảnh đất dựa trên độ rộng và chất lượng con đường trước mặt, mấy ông lấn vỉa hè thế làm giảm giá trị cả con đường. Giá nhà đường rộng 8m với 10m, giá khác nhau hoàn toàn, mình học BĐS cũng biết qua chút ít. Nếu nhớ không nhầm thì chênh lệch khoảng 200tr (học xong chữ trả thầy gần hết nên ko chắc đúng nữa k50)
   
 4. lemming

  lemming Administrator

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  567
  MBTI:
  PEN
  Enneagram:
  sx/sp
  ^ @Anh Đậu chúng ta đang nói về hai vấn đề khác nhau đấy :)
   
 5. Anh Đậu

  Anh Đậu Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  16/5/15
  Bài viết:
  113
  MBTI:
  INTP
  Enneagram:
  5w6
  khác nhau chỗ nào cơ :17:

  Thực sự mà nói đó là sự sáng tạo khi làm quán ăn trên xe, nhưng nói thật xe cũng phải đậu một chỗ chứ nguyên liệu nấu nướng để đâu. Chưa kể làm quán phải có giấy tờ VSAT thực phẩm, tập huấn PCCC mới đc mở.

  Thực sự mà nói mình cũng thích sự sáng tạo phá cách, nhưng cái này vẫn còn mang tính chắp vá. Về lâu dài ko ai làm cả, người ta làm mô hình nấu nướng trong xe thực khác ở ngoài còn mình đi làm ngược lại - ấu mợ :29:

  (ko chỉ học BĐS đâu, mình học cả làm đầu bếp nữa :14:)
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.