Thử làm conan: Cái chết của ông chủ

Thảo luận trong 'Giải trí' bắt đầu bởi rinlovegood, 17/7/17.

 1. rinlovegood

  rinlovegood Anh Đào Dưới Trăng

  Tham gia ngày:
  25/5/17
  Bài viết:
  75
  MBTI:
  ISTJ
  Enneagram:
  3w4, 6w5, 9w1
  Một thương nhân buôn bán đồ trang sức đem một viên đá kim cương trị giá 100 triệu đồng đi tìm ông chủ Điền Gia Trang. Ông chủ Điền Gia Trang nói: “Có một người đàn bà sẽ mang một khoản tiền lớn đến mua viên kim cương. Vậy xin ông hãy đặt viên kim cương ở trong phòng khách, đến phòng nghỉ ở hành lang bên kia đợi”.

  Người thương nhân kia sợ viên kim cương của mình bị người khác đem đi mất liền mở cửa phòng trông ra phía khách để quan sát

  Một lúc sau có người đàn bà đến. Người ta mời ông thương nhân đến phòng khách giới thiệu lai lịch của viên kim cương quý giá và đưa cho bà ta xem giấy giám định. Sau đó, ông chủ lại mời thương nhân sang phòng nghỉ chờ. Ông chủ gia trang cùng người đàn bè đóng cửa phòng khách bàn bạc với nhau.

  Rất lâu rồi vẫn không thấy họ đi ra. Lúc này, người hầu mang trà tới, gọi cửa phòng khách hồi lâu mà không có tiếng trả lời.Người thương nhân và người hầu cùng xô cửa xông vào. Ông chủ gia trang nằm trên mặt đất còn người đàn bà và viên kim cương quý giá nọ đã biến mất. Người hầu chạy lại ôm lấy ông chủ, người thương nhân vội vàng tìm kiếm viên kim cương của mình thì nghe thầy người hầu kêu lên: “Làm sao bây giờ? Ông chủ đã chết rồi.”

  Ông chủ gia trang quả nhiên đã chết. Nguyên nhân gây ra cái chết là trúng độc nicotin. Trên cánh tay ông có vết tích của kim châm. Phía dưới còn có chiếc khăn đã tẩm thuốc mê. Phòng khách không lớn, không có nơi để ẩn mình. Trần nhà và nền nhà cũng không thông ra bên ngoài. Các cửa đều bị khóa từ phía trong. Còn người thương nhân không còn cách nào khác đành ngồi canh ở bên ngoài cửa.

  Vậy người đàn bà đó đã biến mất như thế nào?

  P/s: Đề ko phải của mình, nhưng đáp án mình bịa ra, logic cuối cùng cũng là mình bịa, mọi người đoán cho vui ^^
  Nguồn: Bạn thông minh đến mức nào? Thử làm conan: Cái chết của ông chủ - Kiến Thức 24h
   
  Last edited: 17/7/17
 2. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  863
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3
  Khả năng cao nhất: Ông chủ, bà khách hàng và người hầu cùng một hội âm mưu chiếm viên kim cương. Ông chủ mở cửa khác cho người đàn bà ra ngoài (Các cửa đều bị khóa từ phía trong -> có nhiều hơn một cửa) rồi khóa hết cửa xong tự đánh thuốc mê mình (nên cái khăn mới rơi xuống dưới chân, nếu bà kia đánh thì bả sẽ cầm đi).

  Người hầu có thể vì sẵn có thù oán sẵn với ông chủ nên lúc ôm ổng và ông khách đang mải tìm đồ thì ngầm châm kim độc vào tay ổng -> tạch luôn.
   
  rinlovegoodchuột ngố thích bài này.
 3. Winter Hexagon

  Winter Hexagon Tống Táng Giả

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  208
  MBTI:
  INTJ
  Nếu không trực tiếp quan sát hiện trường, chỉ dựa vào những mô tả trên thì có thể giả định:

  Trang chủ và người đàn bà đã thông mưu với nhau từ trước, người đàn bà đem viên kim cương trốn ra ngoài theo đường cửa sổ. Vị trang chủ đóng cửa lại cẩn thận rồi lấy ra chiếc khăn tẩm thuốc mê tự làm mình bất tỉnh nhằm dựng hiện trường giả.

  Có một điều mà vị trang chủ không ngờ tới, người hầu của ông ta đã bị mua chuộc, hoặc giả là nhân tình gì đó của người đàn bà,.. Nhân lúc vị thương gia còn đang lo lắng cho viên kim cương của mình, hắn ta liền chích cho ông chủ một liều nicotin thế là xong ^^

  Post xong thì thấy bài giải của dfuz6, nhưng có một điểm, theo mình ông chủ không cần cùng hội với người hầu để chia tiền và tăng tính rủi ro, người hầu vì thế không thể vô tình mang theo xi-lanh nicotin. ông chủ và người hầu thực hiện hai âm mưu riêng biệt.
   
  Last edited: 17/7/17
  Yukiochuột ngố thích bài này.
 4. Winter Hexagon

  Winter Hexagon Tống Táng Giả

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  208
  MBTI:
  INTJ
  Giả định 2:
  Trang chủ và người hầu âm mưu giết người đàn bà. Người hầu đem xác (qua cửa sổ) ra một con sông gần đấy vứt, trang chủ thì tự làm hôn mê dựng hiện trường giả.
  Cho đến lúc người hầu trở về vẫn chưa ai phát hiện, anh ta liền giả đem trà đến gọi cửa,...

  Đến đây mình phát hiện một vấn đề. tại sao, tại sao vị trang chủ lại phải đóng hết cửa để rồi bị nghi ngờ? ông ta hoàn toàn nên mở cửa sổ. Có khả năng cửa sổ nhìn ra con sông gần đấy nơi ném xác nạn nhân, và tâm lý hung thủ không muốn người khác trông thấy con sông, như vậy thì giả định 2 càng có cơ sở hơn giả định 1.

  @rinlovegood hãy đưa a đến hiện trường, a muốn xem đằng sau phòng khách có phải có một con sông hay không^^
  với nên sửa lại giá trị viên kim cương, vì 100 tr mà giết ng thì bất nhân lắm =))
   
  rinlovegood thích bài này.
 5. rinlovegood

  rinlovegood Anh Đào Dưới Trăng

  Tham gia ngày:
  25/5/17
  Bài viết:
  75
  MBTI:
  ISTJ
  Enneagram:
  3w4, 6w5, 9w1
  @Winter Hexagon a cứ việc đi =))
  e suy luận thế này, đầu tiên ông thương nhân tới kiếm ông chủ để bán viên kim cương. Sau đó ông chủ mới thông đồng với người đàn bà để lừa hòng chiếm đoạt viên kim cương (đoc cái câu kêu để viên kim cương ngoài phòng khách là thấy nghi nghi rồi). Ông chủ đã nói với thương nhân là có 1 người đàn bà sẽ đến mua, nên e nghĩ là người thương nhân sẽ không biết người đàn bà này (tại sao ông chủ ko trả tiền luôn mà phải nói có người đàn bà khác tới mua => câu giờ)

  Tiếp sau đó, ông chủ với người đàn bà vô phòng bàn bạc, ông thương nhân ra phòng nghỉ chờ, lúc này vốn không có sự xuất hiện của người hầu. Nghi vấn là tại sao không trao đổi buôn bán luôn, vì có người mua và có người bán rồi, ông chủ là cái đinh gì sao phải bàn bạc với ổng (âm mưu nè ^^), với lại cô nam quả nữ mà lại vô phòng kín thì có lẽ phải là có quan hệ thân quen từ trước. Lúc này hai người này vô bàn bạc âm mưu thôn tính viên kim cương. Bàn bạc xong, ông chủ mở cửa cho người đàn bà ra, rồi khóa hết cửa xong tự chuốc thuốc mê, tạo hiện trường giả viên kim cương bị đánh cắp.

  Xong sau đó, ông thương nhân mới thấy người hầu mang trà tới, xong sau đó 2 người vô thì ông thương nhân chỉ lo chăm chăm tìm viên kim cương, còn người hầu nó chạy vô ôm ông chủ, ngay lúc này nó mới ra tay ám toán.
  Vì cái kiểu người hầu mà thấy ông chủ nằm ngất mà ra ôm thì nhiều phần trăm là gái. Ông chủ chưa vk nữa :))

  Kết luận, người đàn bà là cô người hầu cải trang ^^
   
  AnitaWinter Hexagon thích bài này.
 6. Winter Hexagon

  Winter Hexagon Tống Táng Giả

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  208
  MBTI:
  INTJ
  @rinlovegood, ờ suy luận rất hay, mỗi tội việc ông trang chủ đóng hết cửa lại vẫn ko được sáng suốt cho lắm^^
  nói chung a vẫn thích sông, càng đặc biệt thích ném xác xuống sông, nên a nghĩ nó phải có một con sông. =))
   
 7. rinlovegood

  rinlovegood Anh Đào Dưới Trăng

  Tham gia ngày:
  25/5/17
  Bài viết:
  75
  MBTI:
  ISTJ
  Enneagram:
  3w4, 6w5, 9w1
  Thực ra ở sau đó nó có con sông, sau khi sự việc xảy ra thì ông thương nhân vì bị mất viên kim cương nên shock quá mà đau tim, đột ngột qua đời. Cô người hầu đã quẳng xác ông chủ và ông thương nhân xuống dòng sông, xong sau đó có đôi bươm bướm bay lên =)) còn cô người hầu thì có cơ ngơi của trang chủ lại có viên kim cương, trở nên giàu có. Không lâu sau đó, có 1 người tự xưng Lục tiên sinh đến dụ dỗ cô này, cũng lừa tình cổ xong sau đó giục xác xuống sông, rồi độc chiếm tất cả.
  @Winter Hexagon vừa lòng a chưa =))
   
 8. Winter Hexagon

  Winter Hexagon Tống Táng Giả

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  208
  MBTI:
  INTJ
  a có biến thái đến thế không :(
  Vứt xác xuống sông chỉ là bất đắc dĩ trong tình huống gấp gáp. Việc lãng phí như vậy khiến a cảm thấy rất có lỗi với Bác. Nếu như, nếu như Điền gia lại có một chiếc tủ lạnh :))
   
  Last edited: 17/7/17
  rinlovegood thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.