Thắc mắc

Thảo luận trong 'Giao lưu-Tâm sự' bắt đầu bởi lemming, 31/10/16.

 1. lemming

  lemming Guest

  Nơi trút bỏ mọi nỗi tò mò, thoáng qua hoặc vẫn đang đau đáu mà tìm kiếm câu trả lời vu vơ, hoặc thỏa đáng, tự trả lời hay bất cứ gì khác...ví dụ như ABC sao lại xyz, ba hình tam giác lồng với nhau thì ra gì? các câu hỏi cá nhân..vv..

  Có khi ta có chục thắc mắc trong đầu trong một phút nào đấy nhưng chỉ là thắc mắc thế thôi. Và có khi câu trả lời cũng chẳng phải câu trả lời.. mn có thể thích thì hỏi/trả lời bất cứ thứ gì, theo cách nào, các câu có thể móc nối, trộn lộn với nhau, tổng quát lại..vv k sao cả, nếu quote câu hỏi trước đấy xa thì tiện theo dõi hơn. Nếu thảo luận phát sinh ta có thể lập chủ đề mới (y). Nên trả lời một cách minh bạch rõ ràng ý tưởng của mình, tránh những câu khó hiểu, gây hiểu lầm không đâu, spam...
  Sáng nay dậy e có thắc mắc linh tinh:
  1. Mọi người đối mặt với quá khứ kiểu gì?
  2. Nếu phải và chỉ được chọn 1 người đồng hành trong một chuyến đi, bạn chọn người hiểu mình hay người mình hiểu?
  3. Có phải ta vô tình?
   
  Winter Hexagon, AnitaMây Trời thích bài này.
 2. Haru Nakano

  Haru Nakano Guest

  1. Nếu có chuyện ko vui thì kinh nghiệm cá nhân là kiếm thứ giải khuây như xem phim, đọc truyện, nghe nhạc... vừa giải trí vừa trút được phiền muộn. Trước có đợt depressed nặng=>cày một đống romance, drama, tragedy=>...bị nặng hơn thời gian đầu=>nhưng sau vài ngày thì các chỉ số chống chịu cảm xúc, mood control được cường hóa đáng kể.

  2. Người mình hiểu. Ko nên trông chờ người khác hiểu mình vì con người ko đủ khả năng hiểu bản thân một cách hoàn toàn, nói gì người khác. Như trong tâm lý học chính là khái niệm vô thức. Trong quan hệ hợp tác thì thường một người chấp nhận phần nào đó về bản thân đến đâu cũng sẽ chấp nhận tương ứng đến mức đó với đối tác. Cho nên không cần cố sức hiểu bản thân mà tập chấp nhận.
   
  lemming thích bài này.
 3. surphi10

  surphi10 Guest

  1, Tại sao con người lại hay thắc mắc?
  2, Có phải nó xuất phát từ việc con người muốn kiểm soát cái thế giới của họ?
  3, Tại sao con người lại luôn muốn kiểm soát cái thế giới nhỏ bé của họ?
  4, Nếu không để kiểm soát cái thế giới nhỏ bé đó thì tri thức có giá trị gì?
  5, Sự phát triển của xã hội rõ ràng không tỷ lệ thuận với mức độ hạnh phúc, bệnh trầm cảm là căn bệnh của xã hội hiện tại. Thử tưởng tượng có người trầm cảm trong thời kỳ xã hội săn bắt hái lượm? Thật nực cười. Nhưng một lần nữa, khi không thể kiểm soát được thế giới xung quanh, những tác nhân khác ngoài con người như bệnh tật, thiên tai sẽ ảnh hưởng nặng nề tới con người. Và từ đó con người muốn kiểm soát và làm chủ Thế giới? Và từ đó cũng vô tình đẩy con người tới vấn nạn khác đến từ bên trong xã hội. Cái nào nguy hiểm hơn và như thế nào là tốt?
  6, Không, không. Con người không chỉ thắc mắc về những điều bên ngoài, mà cả những thứ bên trong cơ thể. Con người muốn kiểm soát chính mình? Làm gì? Để làm thích ứng với môi trường bên ngoài, môi trường mà con người tự xây dựng lên để kiểm soát bên ngoài?
  7, Đến Cosi còn có điểm rơi, vậy điểm rơi hoàn hảo mà xã hội con người đáng nhẽ phải dừng lại trong lịch sử loài người là ở đâu? Để mà con người vừa có thể kiểm soát các tác nhân bên ngoài, vừa không gây tác động xấu tới bên trong. Rõ ràng không phải hiện tại, hiện tại con người đi quá xa trên cái việc kiểm soát quá nhiều Thế giới bên ngoài, đến nỗi hủy hoại nó.
  8. Liệu điểm rơi ấy có xảy ra trong tương lại?
  9, Những luận điểm phía trên có hợp lý không?
   
  Last edited by a moderator: 1/11/16
  AnitaMây Trời thích bài này.
 4. Haru Nakano

  Haru Nakano Guest

  Thắc mắc: Không biết mọi người thường tìm cảm hứng mới như thế nào nhỉ?(cảm hứng trong công việc, cuộc sống nói chung...)
   
  Anita thích bài này.
 5. lemming

  lemming Guest

  Chắc là đọc vài thứ linh tinh (k phải sách, chỉ được vài trang nếu đọc), đi chơi ngắm nghía. Phát hiện mỗi lần đi chơi về lên tinh thần (y), nhưng rủi thay là ngay sau đó tinh thần lại xuống vì nhớ chơi mà phải cắm mặt vào núi áp lực :(
   
  Anita thích bài này.
 6. 1967

  1967 Guest

  @Haru Nakano Tò mò thêm nhiều cái lân cận, mở rộng biên của những vấn đề đã có ra
   
  Anita thích bài này.
 7. Thế Giới

  Thế Giới Guest

  Có lẽ chúng ta chỉ là muốn vượt quả khổ hải vô biên mà vươn đến bến bờ của sự siêu thoát, đại tự tại. Tiếc thay cố gắng vùng vẫy bao nhiêu thì sau cùng cũng chỉ còn lại là một nắm tro bụi trong dòng chảy lịch sử, thật sự là to lớn đau khổ đấy.

  Bắt chước giọng điệu nhà Phật chút :))
   
  Last edited by a moderator: 18/11/16
 8. Thế Giới

  Thế Giới Guest

  1/ nếu đào dc chuyện không vui lên thì đầu tiên là tiến hành phân tích tình huống, tâm lí ..., sau đó tự cảm nhận lại, lỡ emo quá thì bật thêm nhạc emo lên để đưa trạng thái emo lên lv max, và...
  2/ chọn đứa không có những đặc điểm khiến mình phát cáu, và phải hợp tác tốt.
   
  Anita thích bài này.
 9. lemming

  lemming Guest

  Hỏi tý cho vui. Mn gặp loại áp lực nào? Đối mặt với nó kiểu gì?
   
 10. Mây Trời

  Mây Trời Guest

  - Kiểu yêu cầu quá cao quá tuyệt đối với bản thân. Sợ hãi k thực hiện được sẽ sỉ vả bla bla tóm lại là tự trừng phạt với bản thân, nhất là về cảm xúc.
  >> bỏ. Hoặc làm bằng được. Gạt cảm xúc sang 1 bên.
  - kiểu áp lực khi xã hội, người xung quanh mong chờ một điều gì đó từ mình, mà bản thân mình thường yêu cầu mình phải tốt hơn cái đó rồi lại sợ rằng mình k đc vậy.
  >> bỏ.
  - kiểu thấy ng khác có một đánh giá tốt thì bị áp lực phải giữ được cái đó, bị ám ảnh ấy, k đc tự nhiên nữa. Trong khi nếu k nói gì sẽ k bị áp lực. Mình rất dễ bị mất tự nhiên, không được tự do vì có quá nhiều ràng buộc.
  >> cố giữ, mất tự nhiên. Bỏ.
  - ...
  >> đa phần mình bỏ luôn nên nó méo mó lắm
   
  surphi10Anita thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.