[Thảo luận] NT các bạn nghĩ gì về NF?

Thảo luận trong '16 type và trải nghiệm' bắt đầu bởi surphi10, 20/2/15.

 1. VVings

  VVings Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  28/12/16
  Bài viết:
  52
  MBTI:
  INFP - EII
  Mình nói về học tập, không tự evaluate được, phải đi tham khảo bên ngoài theo mình là do chưa nắm chắc những lý thuyết cơ bản, cái này thì NT hay NF cũng vậy. Với XNFP đã hiểu rõ những lý thuyết cơ bản thì không gặp khó khăn trong việc tiếp thu những thứ mở rộng, có lúc làm tốt hơn NT.
  Các NF theo kinh nghiệm của mình ở trường học thì gặp khó khăn ở các môn học liên quan đến công nghệ thông tin. (Chắc do cần logic quá nhiềuk130)
   
 2. Shio

  Shio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/7/17
  Bài viết:
  1
  MBTI:
  INFP
  Mình là INFP.

  Cá nhân mình thấy bản thân mình hay quan tâm tới cảm nhận của người khác và cố làm hài lòng mọi người. Nhưng vì không biết thể hiện nên thường xuyên bị hiểu lầm là lạnh lùng.

  Bản thân bọn INFP chúng mình thường lý tưởng hóa mọi chuyện, cộng thêm nhút nhát và nhạy cảm nữa, nên khi cảm thấy vòng an toàn của mình có nguy cơ bị xâm hại thì co mình vào cái kén của bản thân và trở nên ích kỷ.

  Một người bạn của mình nhận xét rằng càng chơi với mình càng có cảm giác như mình đẩy bạn ấy đi xa hơn, dù mình không ý thức được chuyện này.


  À mình có quen một cậu bạn INFJ, và cậu này còn kiểu, hay biến mất một cách đột ngột đợi người ta quan tâm ._.

  Cá nhân mình thấy tụi NF chúng mình có vẻ như dễ stress và hay nhạy cảm quá thì phải ._.
   
  Mây Trờirinlovegood thích bài này.
 3. An Nhiên

  An Nhiên Thành viên

  Tham gia ngày:
  8/12/17
  Bài viết:
  24
  MBTI:
  entp
  Mình là ENTP, chị mình và chồng là INTP tiếp xúc với ENFJ cảm thấy rất tốt bụng nhưng cực kỳ mệt mỏi vì cảm xúc của chị ấy, hay làm quá lên, khi NT nói 1 đằng luôn nghĩ theo 1 ngã và suy diễn, quá nhạy cảm với lời nói NT. Nhưng có 1 khả năng đi guốt trong bụng người khác, điều này làm cho người đàn ông của chỉ không dám nói dối. Rất thích chiều chuộng và nói ngọt, là người vợ tốt nếu ai đáp ứng 2 thứ này
  Cháu mình là INFP cực kỳ duyên dáng và nữ tính,hơi nhút nhát, ít nói, vẽ đẹp nhất trường
  Biết 1 INFJ chẳng quan tâm bản thân mà chỉ nghĩ cho người khác. EQ bạn đó cao nên nhiều người thích. Thật sự ENTP là mình chỉ ngưỡng mộ bạn đó vì lòng tốt và từ bi mình không hiểu nổi.
  ENTP thường bị nhầm lẫn với ENFP vì chia sẻ sự quyến rũ, cưu mang và thuyết phục người khác, càng lớn sẽ nhận thức rõ hơn ở Ti và tốt bụng, đồng cảm hơn ở Fe. Tuy nhiên họ vẫn đưa ra sự quyết định bằng bằng chứng và logic, việc dùng cảm xúc là rất hiếm. ENFP chưa gặp nên mọi người nhìn Surphi10 đoán hiii
   
  surphi10, Đỗ Đức LongAnita thích bài này.
 4. aeiuoka

  aeiuoka Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/2/18
  Bài viết:
  2
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  5w6
  Mình thì mới tiếp xúc với INFJ và ENFJ thôi. Dưới đây là những nhận xét mang tính cá nhân, trong lĩnh vực tình yêu tình báo, không vơ đũa cả nắm nhé.

  Nhìn chung thì thấy NF nhạy cảm với cảm xúc của người khác, biết cách an ủi, động viên. Với tuýp NT như mình mà nói thì có những lúc họ giúp mình nhận ra những cảm xúc mà mình còn không biết là mình đang cảm thấy. Nếu là ở trong lĩnh vực họ có kiến thức và/hoặc kinh nghiệm thì khả năng thuyết phục khá cao. Họ sẽ là những người mình tìm về khi gặp mấy vấn đề liên quan đến cảm tính quá khó nhằn, như tình cảm hay đối nhân xử thế chẳng hạn. Hành vi và cảm xúc của con người có quá nhiều biến số, nếu dùng logic để suy luận và phân tích thì hay đi vào ngõ cụt. Có NF đóng góp insights thì NT như mình nhìn vấn đề đỡ phiến diện hơn.

  Đó là ưu điểm, còn khuyết điểm thì thấy NF cảm tính, không rõ ràng, mà tâm trạng cũng lên xuống với biên độ lớn. Có thể bề ngoài vẫn bình tĩnh nhưng ruột gan rối bời rồi làm ra mấy hành động thất thố, kiểu vô tình để lộ ấy, hoặc thu mình lại biến mất tăm. NF cũng hay chọn phương pháp bộc lộ gián tiếp, ít khi nói thẳng. Đôi khi có cảm giác giao tiếp với các bạn NF mình phải chạy lòng vòng quanh một trọng tâm vậy, tiến vào nhanh quá thì người ta càng đề phòng, mà chạy ra xa quá thì người ta lại cảm thấy bị bỏ rơi. Kinh nghiệm (xương máu và nước mắt :')) của mình là với tuýp này có thể bày tỏ sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc, không vồ vập quá (nếu chưa thân), mà cũng phải đủ ấm áp ân cần.

  INFJ thì thấy biết lắng nghe hơn ENFJ. Tuy nhiên cả hai đều khó mà chịu thỏa hiệp nếu nó đi ngược lại với lý tưởng của họ, nếu có thì cũng là ra vẻ thế thôi.
  • INFJ giống như người bạn trầm lặng, tạo cảm giác an bình chở che, thấu hiểu, mà cũng chỉ của riêng mình mình thôi. Cá nhân mình thấy bạn INFJ mình quen rất reliable, có thể nhờ môi trường trưởng thành tốt mà ý thức trách nhiệm, đạo đức cũng cao, biết đâu là giới hạn, cũng không có kiểu phản ứng quá quắt.
  • ENFJ giống như bạn của muôn nhà, dễ mến, nhạy cảm, có chiều sâu. Chắc một phần do ước muốn trở thành "bạn của muôn nhà" nên kiến thức thường thức cũng rộng (nhưng không sâu), đủ để làm thân làm quen người lạ :)) Bạn này có thể rất quan tâm ngọt ngào nhưng thất thường, cũng có thể một phần do energy của extrovert khiến mình bị overwhelmed, không hiểu thấu.
  Cá nhân mình thì thấy NT với NF muốn lại gần nhau thì cần phải tin tưởng nhau ở một mức độ nhất định để mở lòng chia sẻ. Nếu có thể chân thành thẳng thắn tin nhau thì có thể bù trừ cho nhau, mà cũng thấy khá là gắn kết. Còn không tin nhau thì dễ hiểu lầm rồi gãy gánh, vì ai cũng có thế giới riêng và lý tưởng của riêng mình cả, lại còn ít chịu compromise :16:

  Mà mình nghĩ bất cứ mối quan hệ nào cũng đều cần trust (sự tin tưởng tín nhiệm), honesty (sự trung thực, không cần thật thà 100% nhưng cái gì quan trọng thì không nên dối trá kẻo hối không kịp) và mutual respect (sự tôn trọng lẫn nhau). Cái này chắc NT hay NF gì cũng cần nhỉ.

  Vậy thôi, các NF để lại ấn tượng khá sâu sắc với mình, cả tốt và xấu, nhưng nhìn chung là tốt. Ai cũng có mặt này nọ, biết dung hòa sự khác biệt để chan hòa với nhau thì ổn thôi k57
   
  An NhiênAnh Đậu thích bài này.
 5. lemming

  lemming Administrator

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  578
  MBTI:
  ENTP
  Enneagram:
  sx/sp
  ^ Oái, nc với INTJs ở đây suốt mà có thấy sao đâu? INTJ có khả năng kết luận bao quát trong hệ qui chiếu của họ, thường tôi hay thấy xét dưới góc độ của họ (và của một số (đông/ít?)) là đúng, nhưng t nghi ngờ nếu tất cả cũng như vậy?
  Còn "nói hộ lòng em" t thấy trc h có độ 1-2 INFJ, thậm chí họ nói ra rõ như thể "hiểu người hơn người hiểu bản thân họ" (ai tin cứ việc). Nếu họ có thiện ý thì mọi chuyện k đến nỗi nào, nếu họ k có ý tốt, lại hẹp hòi thì cá nhân họ nhắm đến k dễ sống với những người xung quanh đâu.
   
 6. newbie456

  newbie456 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  1
  NF là những người thú vị đối với NT.

  NT có thể không hiểu về cảm xúc của NF, thấy họ thường vô lý. Nhưng 1 NF đủ kiên nhẫn và hiểu NT khó có cảm xúc như họ, sau đó nỗ lực dùng lý trí ít ỏi của họ để mô tả cảm xúc của họ cho NT hiểu phần nào là 1 điều vô cùng thú vị.

  Một bên thì nỗ lực học cách cảm nhận và cố gắng hiểu đc cảm xúc của NF. Một bên thì cố gắng giải thích cảm xúc dù lớn hay nhỏ của mình cho NT hiểu. Dần dần NT sẽ ko còn thấy NF quá khó hiểu, mà sẽ dần dần nhận ra những ý nghĩa của các cảm xúc đó.
   
  Anita thích bài này.
 7. Trí Văn Tiên Sinh

  Trí Văn Tiên Sinh Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  1/5/16
  Bài viết:
  53
  MBTI:
  FREE
  INFJ: "hitler did nothing wrong" :v type mình thích nhất nhóm NF, mình quen một anh trong clb có type này. rất hợp lý và logic chứ không phải như NF thông thường có thể là do Ni Fe trước quyết định thì nó hỏi ý kiến của Ti, cũng có thể là nam giới nên lý trí hơn ? hoặc học công nghệ thông tin nên tính cách bị ảnh hưởng bởi môi trường ? nhìn chung khá thân thiện, trách nhiệm, hòa đồng với mọi người (fe), đồng cảm với người xung quanh tốt. có lý tưởng rõ ràng và dường như biết làm gì để đạt được lý tưởng đó (anh này đã phát triển Ti đến mức độ nào đó chứ Ti không còn là điểm yếu nữa) chứ không ngồi mơ mộng không như ... à mà thôi. nhưng giữa cái lý tưởng và thực tế thì vẫn còn một khoảng cách nhất là khi Ti chưa phát triển đầy đủ để đưa ra giải pháp, giàu ý tưởng, đọc rất nhiều và kiến thức rộng. con gái thì khá là xinh và thông minh. khá 'nguy hiểm' chứ không có dễ thương :33 mục tiêu của mình là lấy vợ INFJ :v
  INFP: cũng là mẹ mình, dường như mình có thể nhận biết được nhóm này đầu tiên khi mà đi trên đường có thể là do bị ảnh hưởng bơi nguyên mẫu 'người mẹ' (theo carl jung) mọi chàng trai đều có xu hướng tìm bạn đời giống với mẹ của mình ? giàu cảm xúc, hay hi vọng, kỳ vọng quá nhiều và đương nhiên là thất vọng nhiều lớp trưởng đại học của mình có type này phong cách lãnh đạo theo kiểu "phụng sự để dẫn đầu" đảm bảo tất cả mọi người đều vui :v. khá cứng đầu (fi) bảo thủ mặc dù sai lầm hoài. mấy người này thường có đôi mắt rất đẹp, rất "hi vọng -ing", đôi mắt là cửa sổ tâm hồn mà, nó phản ánh cái thể giới hoàn hảo lý tưởng của họ.
  ENFP : con gái, nhí nhảnh, tung ta tung tăng :v, năng động, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, thích lãnh đạo.
  ENFJ : con trai, khi đưa ra các giải pháp thì lý tưởng quá không hợp lý (Ti yếu), vì Ti yếu nên ngành IT này ảnh bảo không hợp, đi phỏng vấn fall hai lần, giờ đang làm sale bán quần áo, ảnh bảo thích sale thì làm thôi (chắc do ngành tiếp xúc với con người nhiều) khá là "lưu bị" , thích lãnh đạo và lãnh đạo theo kiểu không phải đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề, phân bổ nguồn lực để đạt mục tiêu mà lãnh đạo theo kiểu ai thích hợp làm gì thì bố trí cho làm ! hay giúp đỡ người khác nhưng quá lên thì thành thích bảo người khác phải làm sao cho đúng (mình không thích nhất điểm này) đưa ra mục tiêu toàn là trên trời và so với thực tiễn thì chẳng cách nào đạt được. mẹ của muôn nhà
   
  dragonred thích bài này.
 8. dragonred

  dragonred Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  26/9/15
  Bài viết:
  84
  MBTI:
  INFP
  Enneagram:
  4w3
  Nói INFP bảo thủ nữa đúng nữa không, bảo thủ thường là ISTJ. INFP có tự duy Khá mở, ENFP và ENFJ miêu tả khá sát thực tế. Các ENFP rất thân thiện, kết nối rất mạnh vs mọi người, có thể làm việc ở mọi môi trường, họ thường hay giúp đỡ người khác, ENFJ thì tình cảm, trách nhiệm và rất tận tâm
   
  Trí Văn Tiên Sinh thích bài này.
 9. Trí Văn Tiên Sinh

  Trí Văn Tiên Sinh Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  1/5/16
  Bài viết:
  53
  MBTI:
  FREE
  không thừa nhận mình bảo thủ tức là bảo thủ :v bảo thủ của ISTJ là do Si của họ họ không đồng ý cái gì chưa có trong bộ nhớ của họ hay Si giác quan của họ đã kinh qua còn bảo thủ của INFP là do Fi , họ không chấp nhận bất cứ thứ gì không giống với cái lý tưởng, qui tắc của họ, cả INFP và ISTJ đều bảo thủ theo kiểu Fi - Si, Si -Fi
   
 10. dragonred

  dragonred Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  26/9/15
  Bài viết:
  84
  MBTI:
  INFP
  Enneagram:
  4w3
  Nói chung thì INFP có phần thoải mái hơn ISTJ. Họ nhìn vấn đề từ nhiều khía cạnh hơn, ISTJ lỗ mãng hơn, họ khá giống ESTP khi không hài lòng thì thường lỗ mãng và chống đối hơn INFP
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.