[Thảo luận] NT các bạn nghĩ gì về NF?

Thảo luận trong '16 type và trải nghiệm' bắt đầu bởi surphi10, 20/2/15.

 1. surphi10

  surphi10 ENFP - Batman Staff Member

  Tham gia ngày:
  19/2/15
  Bài viết:
  466
  MBTI:
  ENFP
  Enneagram:
  7w8-4w3-1w9 (sx/so)
  Bắt chước chủ đề bên kia thôi. NT phân tích hộ nhé : ))
   
 2. chuột ngố

  chuột ngố Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  94
  MBTI:
  INTP
  Enneagram:
  5w4
  mình mới chỉ gặp ENFP và ENFJ nên mình sẽ chỉ đưa ra quan điểm của mình về 2 nhóm này. mình thích ENFJ, nhóm này nói chuyện khá thích vì có vẻ tâm lý và dễ dàng đồng cảm vs mình [ mình thấy vậy] , tuy nhiên nhiều khi mình cũng bị "lên lớp" hơi quá. Nhóm này khá lạc quan nhưng có vẻ cũng nghĩ ko kém gì mấy bạn hướng nội, nhưng một khi đã bị suy sụp thì cũng không biết đâu mà lần.
  ENFP thì ngược lại [ nhưng mình thấy nhiều INTP thích nhóm này- nhưng mình ko nằm trong số đó nhé - và cũng xin lỗi bạn trước], mình cũng từng nói là nhóm này rất hay dán nhãn cho mình, điều này khiến mình không thoải mái. Hơn nữa, với một đứa suy nghĩ mơ mộng nhưng cũng có phần logic cao như mình thì ENFP luôn khiến mình cảm thấy không thực tế trong những ý tưởng, có lẽ vì những gì họ nói chưa thuyết phục được mình.
  còn đầu I thì thực sự mình chưa gặp bạn nào nên mình không đưa ra nhận xét hay bất kỳ bình luận nào khác.
   
  Đỗ Đức Longsurphi10 thích bài này.
 3. surphi10

  surphi10 ENFP - Batman Staff Member

  Tham gia ngày:
  19/2/15
  Bài viết:
  466
  MBTI:
  ENFP
  Enneagram:
  7w8-4w3-1w9 (sx/so)
  @chuột ngố em có dán nhãn cho ai bao giờ đâu, hoặc ít ra là không nói ra :v có thể tại Ne và Si có thể dễ dàng liên tưởng 1 người này đến 1 người ( hoặc thứ gì đó ) khác nên có những nhận định ban đầu. Nhưng với Fi thì em ghét nhất ai mà cứ đánh giá người khác như thật. Và với Ne thì em nghĩ nó sẽ mở nhiều hướng, nhiều khả năng và dẫn đến khó mà dán nhãn hay phán xét được ai.

  Theo em nghĩ những ENFP hay dán nhãn chị có thể có Si phát triển, và Te/Fe gì đó phát triển hơn Fi ( cái này cũng có thể tính là đang dán nhãn không ta : )) mà em chỉ đặt giả thuyết đầy tính nghi ngờ vậy để tranh luận thôi mà )
   
 4. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  850
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3
  Mình thích làm việc với NT, kết bạn với NF và (nói chung) không thích điều ngược lại.

  Theo mình thì trong NF cũng có sự phân hóa khi NFJ có vẻ như lý tính hơn NFP. Do cảm xúc của NFP là hướng nội nên nhiều khi họ gặp khó khăn khi tiếp nhận các sự thực khách quan, lại thêm Ne nên họ gặp vấn đề khi làm các công việc căng thẳng, đòi hỏi quyết định nhanh và chuẩn xác.

  Làm bạn với NF thì lại rất thú vị vì nói chung NF biết cách làm mọi người xung quanh cảm thấy dễ chịu, kiên nhẫn và khá là vì bạn bè.
   
  surphi10 thích bài này.
 5. Thuytien

  Thuytien gone with the wind

  Tham gia ngày:
  15/11/14
  Bài viết:
  137
  MBTI:
  ENTJ
  Enneagram:
  3w4
  Nói về NF thì quả thực mình không có quá nhiều thiện cảm.

  - INFP: mình gặp không nhiều, nhưng họ đều có một điểm chung đó là không nghĩ đến cộng đồng. Mình có hai người bạn, cùng đặc điểm đó nhưng cách hành xử rất khác nhau. Người đầu tiên thì mặc dù là người chịu trách nhiệm cao trong một tập thể nhưng thường xuyên không làm đúng trách nhiệm mà chỉ chăm chăm làm việc của mình, người thứ hai lại bị bệnh "ích kỉ" và "tham lam", muốn thứ này, lại muốn thứ khác, hơi bị attention whore một tí.... => Không thực sự thích bọn họ lúc làm việc hay trong chuyện tình cảm, còn để chơi xã giao thì cũng ok, mình khá dễ tính.

  - INFJ: có chừng mực, trách nhiệm, nhưng mình cảm thấy hơi xa cách. Hoặc tại mình xa cách với họ :-?

  - ENFP: ấn tượng đầu là "nói nhiều" nhiều kinh khủng luôn, cũng may mình ít nói chứ không chắc chí chóe cả ngày =)) Mơ mộng, hay vắt tâm lên trên cành cây, dễ lung tay, ba phải ._. (mình không biết có phải mình bạn mình như thế không..)

  - ENFJ: ôi cái type này làm người ta vừa yêu vừa hận =)) Dân văn phòng chính hiệu là đây, giỏi ngoại giao, dịu dàng, quan tâm nhiều việc, tốt với hầu hết mọi người, cực kì formal, tuân thủ luật, nội quy (một cách cực kì thái quá..), làm việc và lập kế hoạch rất hiệu quả, túm lại là gần như hoàn hảo. Trừ cái việc là mình không ưa nổi họ ._. Rất xin lỗi. Mình luôn có cảm giác cái sự quan tâm của họ nó chỉ là vỏ bọc thôi và họ thực ra rất xa cách :))
   
  Lê Tuấn thích bài này.
 6. cayChanh

  cayChanh Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  270
  MBTI:
  ISFJ
  INFJ nam với Fe chưa phát triển sẽ khiến người khác cảm thấy không thật. Vì hướng nội, lại hay lấy lòng người khác, hay nói kiểu triết lý làm cho cách thể hiện như đang lên lớp, dạy đời. Theo thời gian Fe kiểm soát được tốt hơn thì type này sẽ trở thành type này sẽ trở thành type được rất nhiều chị em để ý : ))

  NF nữ thì tớ chịu. Thấy giống nhau hết à =))
   
  nhienphan2808 thích bài này.
 7. Thuytien

  Thuytien gone with the wind

  Tham gia ngày:
  15/11/14
  Bài viết:
  137
  MBTI:
  ENTJ
  Enneagram:
  3w4
  Phong Như hả gái? Quên c rồi sao OTL (tui thương tâm...). Anw, có thể c nhầm type bạn c, hoặc sao đó, c cảm thấy nó không hề thân thiện. Ừm,, nói thể nào nhỉ, luôn có khoảng cách đối với mọi người ấy, kiểu chảnh chảnh đại loai thế ._. (Không nói đến chuyện c không chơi được với đa số con gái, dù là ở đâu ;;;;)

  T lại luôn có cảm giác "giả tạo" đối với ENFJ có Fe đã phát triển =)) Chắc tại tốt quá không tin đc :))
   
  Hồng Nhung thích bài này.
 8. Thuytien

  Thuytien gone with the wind

  Tham gia ngày:
  15/11/14
  Bài viết:
  137
  MBTI:
  ENTJ
  Enneagram:
  3w4
  Ừ vậy nên c mới bảo họ xa cách ấy. Mà kiểu xa cách của họ khác c, họ xa thẳng mặt luôn, ít nói, cứ im im một mình vậy á. C có cảm giác là người khác nhìn sẽ cảm thấy kính phục hay không chạm vào được, đại loại thế. C thuộc dạng lười tiếp xúc với người khác nên đâm ra gặp người như vậy c nản lắm, họ im là c im luôn à. Cơ mà tâm hồn thì phong phú lắm, có điều ít người được chạm vào ý :)) ban đầu c còn nghĩ nó là kiểu kì dị không giống con gái bthg cơ orz
   
  Huyên Linh thích bài này.
 9. Wonders

  Wonders Charming Psychopath

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  48
  MBTI:
  INTJ
  Tôi có một người bạn là một INFP, điều mà tôi nhận thấy ở cô ấy:
  - Sự nhạy cảm và quan tâm rõ rệt trong từng câu hỏi thăm.
  - Dễ dàng thu mình vào một góc nếu không thể kiểm soát được tình thế của bản thân.
  - Thực chất rất thích sự chú ý quan tâm của cộng đồng, những người xung quanh và khá ích kỉ.
  - Yếu đuối trong việc giữ vững lập trường một khi bị một lập trường khác thuyết phục, dẫn đến tin vào lời người khác quá sớm mà chưa thực sự nhìn vào mọi mặt để xét đến những phương cách có thể bảo vệ cho lập trường của riêng mình.
  - Dễ dàng bị cảm xúc lấn chiếm khối óc đến quên đi những điều xung quanh.
  - Rất muốn nghe lời khuyên. Nhưng nghe lời khuyên xong là lại ấm ức và tự thân làm khó mình vì không chịu thừa nhận mình sai. Cái này có lẽ tôi đã quá khắt khe với cô ấy khi đưa ra lời khuyên. Nhưng cô ấy cần chúng :nerd:

  Kết luận: Tôi nghĩ cô ấy là một người bạn tốt. Một người bạn nhạy cảm với những lo âu không đâu nhưng là người biết cách dẫn dắt những câu chuyện khá thú vị và là người có tâm hồn sáng tạo. Nếu có thể không màng đến sự nhạy cảm đôi khi quá lố của cô ấy thì mọi thứ sẽ ổn.
   
  Last edited: 11/3/15
  dragonredThuytien thích bài này.
 10. Winter Hexagon

  Winter Hexagon Tống Táng Giả

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  209
  MBTI:
  INTJ
  NF trong suy nghĩ của mình khá là trong sáng, mơ mộng, có lý tưởng,
  - ENFJ là nhóm biết cách nói chuyện và ăn mặc nhất NF, nhưng mình thấy không hợp với lắm với họ, chắc do Fe cao.
  - INFJ, 1 đứa bạn thân của mình, thường khá kín đáo và không có nhiều các mối quan hệ, dù là NF nhưng họ có những quyết định rất hợp lý, đặc biệt là sự sâu sắc kinh khủng khiếp của họ trong việc thể hiện tình cảm mà mình không chắc có thể nhận ra được bao nhiêu (chắc chỉ có INFJ mới biết).
  - INFP, chưa quan sát được nhiều trong thực tế nên không dám phán, có điều họ rất ý thức về giá trị bản thân, mỗi tội hay để cảm xúc chi phối, vui buồn thất thường.
  - ENFP, khá thích nhóm này, dù họ có vẻ hơi viễn vông, nhưng ham hiểu biết, có nhiều ý tưởng, khả năng đặc biệt trong việc có thể liên hệ những thứ "chả liên quan" lại với nhau.
   
  deniz, Huyên Linhsurphi10 thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.