Thành viên mới vào đây giới thiệu bản thân ^^

Thảo luận trong 'Giới thiệu bản thân' bắt đầu bởi Imparo, 12/11/14.

 1. Hel

  Hel Thành viên

  Tham gia ngày:
  24/4/16
  Bài viết:
  11
  Enneagram:
  Enneagram 1
  Thế nên mình mới ở đây
   
  liperdo thích bài này.
 2. Magneton

  Magneton Thành viên

  Tham gia ngày:
  23/2/17
  Bài viết:
  16
  MBTI:
  ISTJ
  Xin chào các bạn,
  Mình biết đến MBTI qua facebook. Theo mình MBTI là 1 công cụ để nhận biết ra tính cách của con người, dựa vào đó sẽ có cách cư xử phù hợp với từng người khác nhau và đây cũng là một cách để hiểu bản thân mình hơn.
  MBTI: ISTJ.
  Sở thích:
  +Đọc sách, chủ yếu là sách chuyên ngành.
  +Nghiên cứu tính cách con người (MBTI).
  +Chơi bóng bàn.
  +Nghe nhạc.
  Mình mong sẽ làm quen được với các bạn mới.
   
 3. ngoctrongmay

  ngoctrongmay Thành viên

  Tham gia ngày:
  26/11/16
  Bài viết:
  15
  MBTI:
  INFJ
  Mình không phải là thành viên mới nhưng từ dạo đó ngụp lặn, gần đây mới trồi lên. Tự thấy nên có lời chào hỏi và ra mắt chính thức với anh chị em bạn dì trong diễn đàn k60

  Tên: :17:

  Tuổi: 21

  Bạn biết đến MBTI như thế nào và có cảm nhận gì về nó:
  Biết đến MBTI từ hồi học phổ thông vì từ lúc đấy đã có hứng thú tìm hiểu về tâm lý con người. Cũng đã giới thiệu MBTI cho rất nhiều người nhưng phải tội thời đó kiến thức về MBTI còn hạn hẹp kinh, còn chưa biết về Cognitive Function. Từ đó thì cứ tìm hiểu dúc dắc nhỏ giọt không tìm hiểu sâu phần vì bận học phần vì còn trẻ nên nhận thức trớt quớt. Mãi đến tầm 2 năm trở lại thì mới tìm hiểu kĩ về MBTI, trong một lần đó thì tìm thấy diễn đàn này, nhưng cũng mãi mới lập nick.

  Phân loại MBTI: INFJ
  Giải thích thêm về type: hồi mới làm test là hồi dưới 18 tuổi, làm nhiều lần thì kết quả quanh quẩn 2 types: ENFP, INFP. Đọc mấy cái mô tả types trên mấy website Việt Nam( mà hầu hết tính thương mại cao) thiếu khách quan kinh, type nào cũng mô tả tốt đẹp ngời ngời, nên tặc lưỡi nhận bừa là INFP dù thấy cứ cấn cấn. Vì đúng là sống có lý tưởng nhưng tính cách không đến mức "ẹo" và "cảm tính" mình cảm thấy qua mô tả về INFP trên web. Mở ngoặc luôn là mình thấy MBTI làm dưới 18 tuổi thường là không có độ tin cậy cao, không chính xác. Tâm sinh lý chưa phát triển đầy đủ, chiều sâu nhận thức và tâm hồn cũng chưa có.
  2 năm trở lại đây tìm hiểu kĩ hơn và biết đến Cognitive Function thì mới định hình được mình là INFJ ( bảo sao INFP và INFJ hay bị nhầm lẫn như thế). Ni-Fe-Ti-Se. Nói thật là mình sống dựa vào Ni-Fe, trong các hoàn cảnh. Bước chân ra khỏi nhà thì sẽ gặp người, mà cứ gặp người là mình lại phân tích con người họ, từ bán hàng rong, hàng nước, người đi bộ ngoài đường, thầy cô giáo, bạn bè. Kể cả khi giải toán, khi đọc đề xong thì mình không tập trung vào dữ liệu đã cho đâu, mà mình sẽ ngồi nghĩ: ý đồ người ra đề là gì, người ta muốn mình làm cái gì, khi viết đề thì người ta có ý tưởng gì và muốn truyền tải cái gì qua những dữ liệu này :) mấy cái này hữu dụng phết nhất là mấy bài toán hình, logic. Mình có thể ngồi trong một quán cafe và cảm nhận được có những cảm xúc gì đang xảy ra ở trong quán- có bạn chứng kiến. Trong cuộc nói chuyện hay tranh luận mình có thể cảm nhận người đối diện đang cảm thấy như thế nào và sẽ phản ứng như thế nào, người kia muốn gì và từ đó mình điều chỉnh cách nói chuyện ứng xử của bản thân cho phù hợp. Cách mình xử lý thông tin nó như sau: vd trong một cuộc cãi nhau random ngoài đường, mn thì xông vào cãi vã hay can ngăn, mình thì thấy nó như một "phân cảnh" ( a scene), còn mình cảm giác như người ngoài nhìn từ trên xuống bao quát, nhấn mạnh là thấy rõ "toàn cảnh" đang xảy ra nhé, chứ không phải nhìn nhỏ nhặt chi tiết. Sau đó mình bắt đầu phân tích: Nguyên nhân cãi nhau? Ông này có hành động gì? Ông kia phản ứng lại thế nào? Tất cả điều đó cho thấy hai ông kia là người như thế nào? Tính cách cố hữu ra sao? Và các câu hỏi nhánh khác. Từ đó mình xây nên một hệ thống tính cách cho từng người, từ đó có thể nghĩ ra giải pháp hòa giải hợp lòng cả nhiều bên. Thực ra mình mang máng nhận ra Se hoạt động trong việc thu thông tin( body language, gương mặt , sắc thái, cảm giác,...), Ti là lôi kinh nghiệm cũ ra phân tích so sánh thông tin, nhưng để kết luận thành hệ thống tính cách thì hoàn toàn vô thức và không hiểu tại sao lại kết luận thành hệ thống như vậy.
  Nhưng nhìn chung, INFJ vì khá sensitive với môi trường và con người, nên nhiều khi cũng khó sống.

  Màn chào hỏi quá dài tạm gác súng. Em mong manh dễ vỡ các anh chị em bạn dì có gì nương tay ạ chấm hết
   
 4. lemming

  lemming Administrator

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  533
  ^Ne chứ k phải Ni ^^
   
  Yukio thích bài này.
 5. ngoctrongmay

  ngoctrongmay Thành viên

  Tham gia ngày:
  26/11/16
  Bài viết:
  15
  MBTI:
  INFJ
  Nope đấy là sự cởi mở của Ti aka mọi khả năng đều có thể xảy ra. Mình xin được giải thích thêm: từ ngày lên ĐH mình có cơ hội dev Ti rất rất nhiều. Một là mình bắt đầu thích khoa học, đọc sách và các tranh luận khoa học. Hai là chơi thân với một đứa ENTP mà theo nó nói m dev Fe cho t còn t dev Ti cho m :))) Và thanh niên ENTP kia khẳng định m không phải là Ne =))))
  Và từ lúc dev Ti thì mình thấy những đứa dùng nhiều Fe rất chuối... giống như mình hồi trước =))))
   
  Last edited: 5/7/17
  Yukio thích bài này.
 6. ngoctrongmay

  ngoctrongmay Thành viên

  Tham gia ngày:
  26/11/16
  Bài viết:
  15
  MBTI:
  INFJ
 7. Mặc My

  Mặc My Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  4/7/17
  Bài viết:
  1
  MBTI:
  ISTJ
  Tên: Lê Minh Quân

  Tuổi: 23+ (94)

  Type: ISTJ

  Một ngày đẹp trời ngồi
  nhìn đàn gà chơi ngoài sân, chú chó thè lưỡi thở, con mèo đuổi bắt bướm, con cá tung tăng bơi chợt nhận ra vạn vật đều có linh tính.
  Chỉ cần
  có linh tính, ta có thể nhìn thấu vạn vật. :)
   
 8. Blackout

  Blackout Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/7/17
  Bài viết:
  1
  MBTI:
  ISTP
  Tên: Trần khánh
  Tuổi: 21
  Phân loại: ISTP
  Cho mình hỏi ở đây có bạn nào là nữ mà cũng là ISTP không <(")
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.