Nhờ mọi người type mình

Thảo luận trong 'Trợ giúp xác định CF, MBTI type' bắt đầu bởi ccl, 13/1/18.

 1. ccl

  ccl Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  62
  MBTI:
  ISFJ
  Tham gia diễn đàn lâu rồi, thực ra mình bị bệnh hay hoài nghi nên không tin MBTI lắm. Có thể mình chưa đọc nhiều. Mình cứ nghĩ, mỗi người một tính cách thì làm sao chỉ gói trong 16 cái ấy được... Mình thích tin vào những thứ kiểu như là chiêm tinh ấy. Mình như nào là do mặt trăng kim ngưu hay góc hợp blabla chẳng hạn. Mình cũng có tìm hiểu về MBTI nhưng mà mình đọc xong rồi lại quên, mỗi lần mình đều phải xem lại mọi thứ từ đầu, có vẻ như mình không hứng thú với nó lắm (?)
  Hôm trước mình có đọc được bài của 1 bạn gì mà nhờ mọi người xóa bài hộ bạn ấy, bạn đi làm rồi ấy. Mình thấy về thần kinh thì mình khá giống bạn ấy thì phải. Cái này do enn nhỉ?
  Mình là nữ năm nay 21 tuổi.
  Hồi nhỏ mà giờ vẫn rất thích kiểu suy luận. Mình thích đọc sách trinh thám. Mình nhớ hồi nhỏ mình rất thích đọc Conan. Mình còn tham gia rất nhiều diễn đàn thám tử như kiểu tự nghĩ mình là thám tử thật (hồi nhỏ hơi lậm), bây giờ mình vãn thích mất cái ấy lắm.
  Mình dễ nổi nóng, kiểu 1 sự việc gì đó thôi mà cũng khiến mình ghê gớm hơn rồi. Nên mình đang cố tập bình tĩnh.
  Mọi người xung quanh hay nói mình hiền.
  Mình không thích xem phim cảm động vì mình biết thể nào mình cũng khóc mà mình không thích khóc, mình nghĩ khóc là yếu đuối, trong đầu mình chỉ muốn mình trở thành người mạnh mẽ thôi @@ Nhiều lúc con tim yếu mềm cũng tự tìm phim buồn hay truyện gì buồn nằm trong chăn khóc rấm rức @@.
  Với người ngoài gặp 1 lần mình khá là thoải mái. Mình hay phân những người mình gặp thành nhiều kiểu như kiểu mình thích chơi với, kiểu mình thích nói chuyện quan trọng, kiểu mình thích nói đùa, kiểu xã giao, kiểu người mình quý ..
  Với những kiểu mình thích tiếp xúc thì mình nói rất nhiều, nhiều lúc nói cả những chuyện linh tinh vô nghĩa nhưng mình vẫn cứ nói, cảm giác rất muốn nói chuyện ấy. Có nhóm người mình không nói gì cả, ngồi im. Mình hay tự dựng 1 bức tường với bên ngoài, người nào mình quý mình sẽ tự đến nói chuyện còn những người mình cảm giác không hợp sẽ không nói gì cả mà xã giao bình thường thôi. Nhiều lúc cái tình này đáng ghét lắm nhưng mình không sửa được.
  Mình là kiểu người thích lập kế hoạch. Cái gì cũng phải được vạch sẵn rồi mới chịu được dù có làm được hay không. Vậy nên mình rất ngu những thứ như kiểu tùy cơ ứng biến.. @@
  Mình thích viết. Mình có blog, chủ yếu là kể chuyện xảy ra và suy nghĩ của mình. Ví dụ như một chuyện cỏn con như mình đến sớm nhất lớp mình cũng ghi lại. Tại chuyện đấy mình thấy thú vị nên ghi lại :v
  Mình hay nhớ những đồ đạc bố mẹ để quên. Mình đã nhìn thấy là mình nhớ ngay.
  Mình hay nghi ngờ. Mình có cái tính là mình hay kiểm tra lại những gì đã được dạy trên lớp (mình lên mạng tra), mình cũng thấy hơi kì nhưng mà chỉ những môn mình thích mình mới làm vậy, còn những môn mình không thích thì mình chả biết gì @@ Hoặc là mình là người cuối cùng đi ngủ thì mình sẽ xem đóng cửa chưa kiểu như là bình thường giường của mình xa nhất nên mình không bao h phải làm vậy nhưng mình sợ có trộm nên phải chèo xuống ra xem chốt chưa.
  Ngoài gia đình thì người quan trọng nhất của mình là những người bạn mình thích. Kiểu như đi học lớp tín chỉ mình nhất định phải học cùng họ nếu không mình cảm thấy không an toàn @@. Nếu lớp hơn 100 người thì không sao nhưng mình học lớp sĩ số nhỏ, bắt buộc mình phải nói chuyện với người lạ, mình không quen kiểu này.
  MÌnh chỉ nói khi nhóm có ít người còn nhiều người mình sẽ ngồi im.
  Mình có xu hướng làm vừa lòng người khác.
  Có một đợt 2 ngày liền nhau có 3 nhóm bảo mình đi chơi cùng, mình đống ý nhưng đến nhóm thứ 3 đang đi chơi mình bỏ về (chắc do phải giao tiếp nhiều)
  Đối với mình, cái gì thật cũng tốt hơn.
  Mình nghĩ mình là ISFJ nhưng cũng không chắc chắn lắm,
  Mình học rất tệ mấy môn tự nhiên đặc biệt là môn Vật lí, Toán thì đỡ hơn nhưng từ lúc không phải học toán nữa thì tính toán cũng tệ đi, đầu óc không được tỉnh táo @@
  Sau này nếu nghĩ được gì thêm mình sẽ viết tiếp. Cám ơn các bạn.
   
  Last edited: 13/1/18
  Mây TrờiAnita thích bài này.
 2. Pennyworth

  Pennyworth Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  74
  MBTI:
  ISFP
  Bạn viết rối quá, không chia bố cục gì hết @@

  Về MBTI thì, 16 type không phải 16 tính cách mà chính xác hơn là 16 nhóm tính cách. Khác nhau rõ ràng đấy.

  Về chiêm tinh thì, mình không hiểu vì sao bạn lại tin nó trong khi cơ sở để tin vào nó kém Mbti cả vạn dặm, mà trong khi bản thân Mbti nó còn chưa được khoa học hoàn toàn công nhận.
   
  Anita thích bài này.
 3. Wis

  Wis Thành viên chăm chỉ

  Tham gia ngày:
  21/12/17
  Bài viết:
  40
  MBTI:
  ENTJ
  Enneagram:
  8w7-5w6-3w4 sp/sx
  Bạn có thể đưa link cái blog được không? :v
  Có lẽ đúng là ISFJ thật đấy.
   
  Anita thích bài này.
 4. Anita

  Anita CNTHTC

  Tham gia ngày:
  8/4/16
  Bài viết:
  261
  MBTI:
  I
  Enneagram:
  4w3 - 9w1 - 5w6
  Theo data trên forum của bạn thì mình nghĩ bạn là ISFJ - Si Ne. enn 6w5-9w1-2w3, sp/sx/so :">
  Điều này giải thích được hết những gì bạn kể trên :D

  @Pennyworth Chiêm tinh là kiểu tính toán, suy luận tính cách dựa vào yếu tố ngoài cá thể, dựa trên số lượng lớn cá thể. MBTI là quan sát, phân loại tính cách dựa vào yếu tố bên trong cá nhân, dựa trên những cá nhân cụ thể. Phương pháp nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Nhưng dù sao MBTI vẫn đáng tin cậy hơn bởi sự xác định rõ ràng "bản chất" của tính cách trong từng con người cụ thể.

  (Btw thấy phần lớn Fe Ti theo chiêm tinh, chắc do Fe :D (không tính horoscope - mảng này nghe nói SFP theo nhiều) )
   
 5. ccl

  ccl Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  62
  MBTI:
  ISFJ
  Cám ơn mọi người :D
  Về chiêm tinh thì nó như một kiểu nghiên cứu về xu hướng dịch chuyển các hành tinh liên quan gì đến hành động... của con người. Bạn vào trang Chòi Chiêm Tinh trên facebook để đọc nhiều hơn nhé. Vì mình thấy nó khá đúng nên mình thích xem nó.
  Blog thì xin lỗi vì mình không public được, mình toàn viết nhật kí đời thường trên đó thôi, gặp chuyện gì thì mình lên đó viết. Hồi xưa viết cũng nhiều giờ toàn lập FB ảo viết lên đó. Mình còn viết ở spiderum, tumblr vs wordpress và mấy cái nick FB liền @@ chủ yếu toàn viết truyện linh tinh không.
  Chắc mình là ISFJ thật rồi nhỉ, không ngờ nhanh thế luôn :v
   
 6. Anita

  Anita CNTHTC

  Tham gia ngày:
  8/4/16
  Bài viết:
  261
  MBTI:
  I
  Enneagram:
  4w3 - 9w1 - 5w6
  Thực ra chiêm tinh(và một số môn huyền học khác) dựa vào các hành tinh, chòm sao... là một kiểu diễn dịch của người xưa về các tính chất, quy luật mà họ nhận biết được trong đời sống con người. Họ "mã hoá" chúng qua các biểu tượng cụ thể(sao, sun...). Chứ bản thân những vật thể đó ảnh hưởng như thế nào thì chưa rõ, mới chỉ là lời văn truyền lại.
  Mình nghĩ Fe users có cách xem xét trên diện rộng, đặc biệt là khi kết hợp với Ne, sẽ có kiểu nhìn một thể thống nhất mà mỗi thứ trong đó là một mắt xích liên kết với nhau và tác động qua lại. Vì vậy Fe(Ti) nhận biết chiêm tinh tốt hơn mbti một chút, mbti thiên về cách nhìn nhận của Fi(Te)(và ngược lại)
   
  Mây Trời thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.