Nhờ mọi người đánh giá type MBTI của mình.

Thảo luận trong 'Trợ giúp xác định CF, MBTI type' bắt đầu bởi kwideur, 18/7/16.

 1. kwideur

  kwideur Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  100
  MBTI:
  ISFP
  Trong mình có hai con người, có lúc các bạn thấy mình là ISTP thì cũng đúng, ISFP hay xSFP cũng chả sai. Chỉ là hai thằng Con Gái và Con Trai ấy đấu tranh, lúc mình mô tả thằng này thì các bạn định là T, lúc mình nói thằng kia thì các bạn định F.
  Chỉ vì chuẩn mực xã hội......
  ISTP nữ hay có xu hướng Tomboy là vì tính cách của họ có phần gai góc, mạnh mẽ bên trong chứ không thùy mị, nết na như mấy cụ nằm mồ ngoài kia. Nhưng họ vẫn là con gái (về sinh lý). Chứ không phải đồng sắt đâu nha.

  Còn ISFP, phải ISFP mà con gái hết thì đỡ mệt nhỉ. Nhưng cuộc đời phải thú vị chứ. Mình muốn là ISTP có lẽ một phần vì cách giáo dục của người cha Ti, phần vì tính cách xã hội, cách giáo dục não trái, rằng con trai phải mạnh mẽ. Và mình cũng thích như thế, nhưng những lúc thế thì lại có một ý nghĩ khác (hay còn gọi là giọng nói khác) về cách hành xử khác trong tình huống đó.
  Thế nên khi mình mô tả thì sẽ làm các bạn phân vân. Vì chính mình còn thấy mâu thuẫn .
  Làm theo ISTP thì cảm xúc của mình bị tổn thương kinh khủng, còn làm theo ISFP thì mình thấy không giống theo chuẩn mực.
  Mình hỏi bạn mình, mình là T hay F. NÓ KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC. "Lý trí thì chưa tới mà tình cảm thì ngu".
  Chú @VVings đâu nhỉ, từ hồi diễn đàn đóng cửa sửa chữa xong biến mất luôn.
  @Winter Hexagon từng hỏi mình có thích một ngôi nha hoa hồng không phải không ? CÓ ĐẤY. Một ngôi nhà thiết kế tốt với khu vườn thiên nhiên, không thích mới lạ. Lúc bạn hỏi mình chưa nghĩ tới, nhưng nó là một phần mong muốn của mình mà lúc đó mình chưa nhận ra.
  Bạn nói mình liều lĩnh nhưng có một chút sợ hãi, đó chính là lúc hai thằng này đang đấu tranh với nhau.
  Nói chung mình bị lai giữa hai tính cách này nên làm các bạn khó phân định.
   
  Anita thích bài này.
 2. Pennyworth

  Pennyworth Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  74
  MBTI:
  ISFP
  Mạnh mẽ hay không đâu có liên quan đến F hay T nhỉ. F hay T khác nhau ở cách giải quyết vấn đề thôi.
   
  Mây Trờiliperdo thích bài này.
 3. kwideur

  kwideur Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  100
  MBTI:
  ISFP
  Nhớ ngày xưa.....

  Phải, mình đăng topic vì muốn mọi người xem mình có phải là INTP hay không ??? Và rất tiếc là không.


  Chính xác, giờ mình đọc lại thì nó chả có gì liên quan đến trực giác, N, Ne cả. Chỉ vì mình tiếc nuối một bộ phim hay đã qua, hay thật ra là một cảm xúc tốt đã qua. Giống như ta hay nghe đi nghe lại một bài hát, vì ta muốn chìm đắm trong cảm giác phê (nhẹ) do bài hát đó mang lại. Vì vậy, tâm trí mình liên tục tái tạo lại hình ảnh trong đầu để cứ lưu giữ mãi khoảnh khắc đó. Kí ức khó nhạt phai.

  Mơ mộng, vì sao thế giới trong đầu thú vị, hồng hào và mang lại nhiều cảm xúc hơn bên ngoài. Bởi vậy nếu chỉ có mãi tượng tượng, Fi, hoặc ta sẽ sống trong mộng tưởng, riết thành tự kỷ luôn. Trong khi cuộc đời còn có thật bại, khổ dau, mất mát, gập ghềnh.


  Ừm, chính xác, mình hay bốc đồng, đó là lúc con người muốn làm một cái gì đó khác đi, muốn trải nghiệm một cảm giác mới. Vì con người mình nhanh bị nhàm chán với một cảm xúc cố định, Fi.

  Điều d chỉ nói lên muốn làm theo ý mình, nặng hơn sẽ là sự bướng bỉnh, là đặc điểm của Fi và Ti.
  Còn e, f đó là Se. Dù biết có thể chỗ đó bán cơm mắc. Nhưng thật sự khi mình đến ăn thử và trả tiền ở quán cơm đó thì mới hiểu rõ cảm giác mắc là thế nào.


  Sao mình nghĩ mình là T nhỉ ? Vì mình bị sa vào trắc nghiệm tính cách kiểu xác định T, F thông qua biểu hiện bên ngoài hơi nhiều. F cũng thích tranh luận thôi. Vì mình chưa chấp nhận mình. Vì mình chưa tiếp xúc nhiều với Ti qua công việc. Tính cách của con người sẽ thể hiện rõ ràng nhất qua cách họ làm việc.

  Và vì

  Muốn cảm được, cần lắng nghe, lắng nghe,....lắng đã, rồi mới nghe được. Một kẻ tự ti, đến bản thân mình còn không hiểu....thì đòi hiểu ai. Và cái này như kỹ năng, không phải muốn là có.


  Điểm mạnh là điểm yếu, mà điểm yếu cũng chính là điểm mạnh.
  Ừm nó đó. Mình từng không thích điểm này nên không chấp nhận mình.


  Ừm

  Về việc hoài cổ, như mình đã nói, Fi, mình cứ muốn sống mãi với ký ức đẹp trong quá khứ.

  Không, vì mình đang đi học võ. Nhưng mình thích múa, nhảy, cầm một vũ khí, một cây đao chẳng hạn, múa may. Cảm giác rất phấn khích.

  Hôm trước chạy xe chở một anh, anh này nói đã lập nhiều công ty, điếm (anh tự nhận), không từ thủ đoạn để giành được hợp đồng, hâm mộ Tào Tháo. Mình đoán anh Te dom, hay chí ít ESTJ. Anh nói trong đầu anh lúc nào cũng suy nghĩ, tính toán chuyện này chuyện kia. Mình thì ngược lại, mình thì lại hay mơ mộng, như một cái tự nhiên, bản năng. Khi mình không ý thức thì mấy hình ảnh cứ thế hiện về.
   
 4. Anita

  Anita CNTHTC

  Tham gia ngày:
  8/4/16
  Bài viết:
  259
  MBTI:
  ISFP
  Enneagram:
  4w3 - 9w1 - 5w6
  Những đặc điểm trích trên đều là của type 4
  Mình nghĩ bạn nên tìm hiểu thêm về enneagram  Theo mình các bạn enneagram type 4 không nên type bản thân bằng mbti vì những bạn này thường phát triển bản thân theo cách rất đặc biệt, không theo xu hướng nào. Trong khi MBTI chủ yếu chỉ ra những xu hướng chung trong tính cách và nhận thức.

  Vì thế những người khác khó mà nhận dạng được bạn một cách chính xác. Ngay cả bản thân bạn cũng vậy, thường quy bản thân là e/isfp hoặc e/intp.
  Ý chính của mình là những bạn tìm hiểu mbti không nên quá lệ thuộc vào loại hình phân loại tính cách này.
  Hoặc bắt buộc mô tả phải đúng tuyệt đối với bạn hay người khác. Còn với vấn đề type thì có thể xác định được nhưng quan trọng là bạn có xác nhận nó hay không thôi :D
   
  rinlovegood thích bài này.
 5. aleiny

  aleiny Guest

  @Anita Sao phải cần một hệ quy chiếu trong khi ta có thể thấy được mọi loại hệ quy chiếu? Bởi vì ta cần phải biết chính xác nó là cái gì và nó chuyển động như thế nào một cách cụ thể dựa vào việc nó đứng ở hệ quy chiếu nào. Không chọn hệ quy chiếu thì việc xác định/dự đoán quỹ đạo vô nghĩa vì không có phương trình chính xác. Ý nghĩa của hệ quy chiếu chỉ đơn giản giúp ta đơn giản hoá để xác định dễ dàng hơn thôi chứ không phải là phải quan trọng cái hệ quy chiếu đó vì bản thân vật vốn dĩ đã phức tạp rồi, con người chỉ muốn mô tả nó dưới dạng ngôn ngữ thôi.
   
  Last edited by a moderator: 3/11/17
  kwideur, Anh ĐậuAnita thích bài này.
 6. lemming

  lemming Administrator

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  582
  MBTI:
  PEN
  Enneagram:
  sx/sp
  Một vài điểm nổi bật mình nhận thấy nè: Bạn trình bày khá lan man theo kiểu để cảm xúc dẫn dắt, theo mình bạn có Ne Si, cấu trúc của bạn không mạch lạc rõ ràng, dù Te hay Ti cũng đều k đánh giá cao việc này, bạn thiên về mơ mộng và để đầu óc trôi nổi nên t đoán bạn N, ngoài ra cấu tứ của bạn bộc lộ tính tự phát nhiều nên khả năng cao là P, NFP, ENFP, chưa thấy Fi đủ mạnh để là Fi dom
   
  aleiny thích bài này.
 7. rinlovegood

  rinlovegood Anh Đào Dưới Trăng

  Tham gia ngày:
  25/5/17
  Bài viết:
  71
  MBTI:
  ISTJ
  Enneagram:
  3w4, 6w5, 9w1
  Cảm giác của một đứa chưa vững mbti: bạn là Fi dom. Nếu Fi của bạn ko mạnh bằng những người khác nhưng xét tổng thể cả con người, Fi bạn nổi trội nhất thì bạn vẫn là Fi dom thôi
   
  kwideur thích bài này.
 8. kwideur

  kwideur Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  100
  MBTI:
  ISFP
  Ừm, mạnh mẽ .....hay yếu đuối là một thói quen. Nhưng tùy type sẽ có khiếu để thiên về một hướng dễ dàng hơn.

  Mạnh mẽ là gì nhỉ ? Thôi bây giờ nói về yếu đuối trước.

  Mặt trời đã lên cao, chuông đồng hồ reo tự nãy giờ mà bạn vẫn còn ứ ự, nằm lăn qua lăn lại trong mền (chăn), không bước ra nổi. Hay trời đã khuya rồi, mà bạn chưa chịu lên giường đi ngủ, nghe nốt bài hát này đã, xem thêm bộ phim nữa đã. Hay dù biết ăn món đó là không tốt, nhiều dầu mỡ, dễ bị béo phì mà ta vẫn ăn....Tại sao ? Tại sao thế ?

  Khi việc nên làm, mà ta không làm. Ta lại đi làm cái việc không nên làm, thì đó là yếu đuối. Sâu hơn là ta muốn thoải mái, muốn sống hưởng thụ hơn là sống khổ hạnh, rèn luyện bản thân......

  Với những người sống thiên về cảm xúc, điều này là một thách thức.

  Kén ăn có thể do khẩu vị bạn tốt, biết món nào ngon, cái nào dở. Nhưng lỡ đi du lịch sang vùng khác thì cho bạn chết đói.

  Mạnh mẽ, mình cho rằng là ngược lại với yếu đuối. Ngoài ra với mình đó còn là dám đối đầu, chịu chơi, chịu mất mát. Mình thấy ở xSTP, ESTJ, chưa gặp ISTJ.

  Thế nên, càng hưởng thụ, ta lại càng yếu đuối. Một cái cây trồng trên vùng đất màu mỡ, trông xanh tươi thật đấy. Nhưng liệu rễ của nó có cắm đủ sâu để chống chọi lại với những cơn giông bão vô tình sạp tới.....những cơn bão đời.


  Những người trẻ năm ấy
  Những người trẻ hôm nay
  Họ có biết đến nhau ?
  Hay chỉ còn cát bụi,
  trên những vụn vỡ mộ bia
  Ấm no, sao cảm được đói khổ
  Du dương sao biết được tiếng bom rơi
  Âm nhạc liệu có bằng tiếng súng
  Hào quang có lấp lánh bằng máu đổ
  Giọng nói ngọt ngào..hay là tiếng khóc than
  Những bữa cơm êm ấm
  hay là nỗi lo cận kề
  Quá khứ đã đi qua
  nỗi đau nằm dưới đất.
  Ta nên nhớ
  hay để nó lãng quên ?
   
 9. Pennyworth

  Pennyworth Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  74
  MBTI:
  ISFP
  Type nào cũng có điểm yếu của mình.
   
 10. aleiny

  aleiny Guest

  Cái này là Fi-Si rõ đó bạn. (1)

  Cái này chỉ là biểu hiện, bạn có biểu hiện này không có nghĩa là bạn là Se user. (2)

  Kết hợp (1) & (2) thì mình nghĩ bạn là INFP.

  Có một điều mình chắc chắn là bạn không phải là ISFP, bạn có Ne-Si rõ ràng chứ không phải Se-Ni.
   
  Last edited by a moderator: 9/11/17

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.