[Ngày hôm nay]

Thảo luận trong 'Giao lưu-Tâm sự' bắt đầu bởi dfuz6, 11/2/16.

 1. Thiên Di

  Thiên Di Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  7/2/16
  Bài viết:
  94
  MBTI:
  ISFJ
  dạo này quen với một nhóm bác sĩ, dược sĩ, gặp cafe nói chuyện lành mạnh, ờ, cuộc sống của - những - người - đi - làm
  mình có như thế không nhỉ, sống cuộc sống ổn định, bình lặng, sáng sáng đi làm, chiều tối đi đánh cầu lông, cuối tuần hội họp cafe trò chuyện cùng bạn bè.
  hay là đêm về lại quay cuồng trong những suy nghĩ viển vông?
  mình đã có một khoảng thời gian khá dài trước ngày hôm nay, nghĩa là, mình phân vân mãi, mình sẽ làm gì? mình làm dc gì, mình loay hoay giữa rất nhiều lựa chọn. mình chưa muốn lớn lên nhanh như thế này. mình ước mơ điều gì? mình yêu thích điều gì? mình hoảng loạn vì sau một khoảng thời gian u mê học hành và đọc sách, tâm hồn mình là một khoảng trống. Mình không có sở thích, không có bất kì một điểm tựa nào, vì mình chưa dám thử. Mình đã nghĩ mình sẽ không bao giờ cầm cọ vẽ, đến khi mình thử và say mê với màu nước và giấy và những bức họa. Mình đã tưởng tượng cuộc sống chán biết mấy, sinh ra để chết đi, để đau khổ và để lạc hướng và chán nản. Nhưng, có nhiều điều mình chưa thử đấy chứ? Ví dụ như một ngày chạm vào cây đàn ở gia đình cô bé mình dạy kèm và thích thú với việc chạm vào nó đến lạ lùng. Hay cảm giác nuôi mèo và sáng sáng ngồi trong toalet mà chẳng làm gì, chỉ ngồi thôi và con mèo cuộn tròn trong lòng. Nuôi mèo, trồng cây, vẽ, đàn, đi dạy. Cuộc sống đa sắc, đa thanh, gặp gỡ, yêu đời.
  mọi người vẫn là những con đường đang đi. những con đường đồng hành cùng mình, biết đâu một ngày nào sẽ rẽ hướng, không còn ở đó nữa. lựa chọn là đánh mất. chính Di cũng là một con đường đang đi, băn khoăn hoài với những lựa chọn của mình, nhưng giờ sẽ không ngồi đó mà băn khoăn mà chần chừ nữa, lao vào làm thôi, cứ đi rồi sẽ đến, Di tin thế.
   
  Anita thích bài này.
 2. Bạch Tuyễn

  Bạch Tuyễn Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  67
  MBTI:
  ENFJ
  Enneagram:
  4w5
  It was rare, I were there, I remember it all too well
   
 3. surphi10

  surphi10 ENFP - Batman Staff Member

  Tham gia ngày:
  19/2/15
  Bài viết:
  389
  MBTI:
  ENFP
  Enneagram:
  7w8-4w3-1w9 (sx/so)
  Hôm nay đi theo bạn lấy tin cho 1 tờ báo. Chủ đề bài báo xoay quanh nghị định 90/15 về vấn đề bắt chó và tiêu hủy.

  Được biết thông tin hôm nay xe bắt chó sẽ chạy vòng quanh phường Linh Trung, Thủ Đức. Thể là 2 đứa hẹn nhau 7 giờ ở đó, hẹn một anh chụp hình nữa, ảnh thì bám theo xe bắt chó từ lúc khởi hành ở trụ sở luôn.

  Đến nơi, phải chạy vòng vòng một lúc, 2 đứa mới tìm được chiếc xe. Và khi nhìn thấy xe, thì đã có 5 xe (máy) phóng viên của các tờ báo khác cũng đang bám theo :v Tổng cộng 7 xe đến từ 3 hay 4 tờ báo gì đó.

  Xe bắt chó đi đến đâu, 7 chiếc xe máy bám theo tới đó, gây rối loạn giao thông không hề nhẹ :v Xe nào đi 2 người, thì người đằng sau chuyên chụp hình. Còn những xe đi 1 người, người đó phải tranh thủ lúc dừng đèn đỏ, hay lúc kẹt xe, rút máy ra chộp vài tấm.

  Rồi đến đoạn 2 anh bắt chó "hành sự", cả đám nháo nhào lên bỏ xe giữa đường dí theo chụp. Có anh chống chân xe không được, còn xém nữa quăng xe. Nhìn hài ếu chịu được : ))

  Sau đó 1 lát, khi chạy ngang qua ủy ban phường, có người dân đứng đợi xin lấy lại chó. Cũng lại là cảnh cả đám bỏ xe la liệt trên vỉa hè, có người còn bỏ cả cặp, laptop nguyên trên xe, chạy đến ghi hình, thu âm.

  Sau khi bắt xong, chó được chở về trụ sở ở quận 3, mình theo bạn mình chạy về trụ sở luôn. Đến thì vtv đã đợi sẵn, và một lúc sau những đài khác, những tờ báo hồi nãy cũng xuất hiện. Phỏng vấn, quay phim, chụp hình cả buổi sáng. Nhiều đài còn ngồi đợi người nhà lên nhận chó về.

  Nói chung sau buổi này thấy những người này tâm huyết thật, chạy vòng vòng khắp thành phố cả buổi sáng, rồi bỏ xe, bỏ đồ đạc giữa đường để tác nghiệp cho bằng được...

  Đi theo thì biết được 2 tin quan trọng:
  - Phường nào đăng ký thì mới đi bắt phường đó, chứ không phải chạy loanh quanh ngoài đường thấy chó là bắt như bọn trộm chó. Và bắt xong, phường sẽ thông báo cho người có chó bị bắt lên trụ sở lấy lại. Những con nào ko có chủ nhận (được cho là chó hoang) sẽ bị tiêu hủy.
  - Tiêu hủy bằng cách chích thuốc cho chết, rồi đi đốt / hoặc đưa cho trường đại học mục đích thí nghiệm.
   
  AnitaPennyworth thích bài này.
 4. Mây Trời

  Mây Trời Bóng bay trên núi

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  424
  MBTI:
  Fi-Si
  Enneagram:
  4w5, maybe
  Trường mình học thì học viên gần như bị nhốt, ra ngoài cổng lấy đồ mà mình mua online cũng khổ ý. Thế là chiều hôm qua mình đi nhận đồ mua online, lén nhận đồ của shipper ở hàng rào sau phòng bảo vệ. Vội lấy mà cái hộp to nên mình bê thùng chạy luôn quên cả ví.
  Đến trưa nay đi học về mình vẫn không nhớ ra là quên ví. Thầy chủ nhiệm mới gọi điện thoại mắng là "sao không báo cáo", cũng chẳng hiểu gì, tưởng mấy trò văn nghệ báo cáo báo chồn đã có văn phòng đoàn. Ai ngờ là mất ví, lại còn tưởng thầy đùa giấu (vì thầy đi kiểm tra điều lệnh nội vụ sáng nay).
  Mình lên phòng chủ nhiệm mới biết là mình quên ví từ hôm qua ở đoạn hàng rào, bảo vệ gọi cho thầy mình. Khổ, đã đi lấy đồ lén r mà còn quên ví để bảo vệ nhặt được của rơi trả người đánh mất. Thầy bảo số quá may, nếu không mất chứng minh thư và bằng lái xe là mình tạch đảng r -_-
  Aiz, hôm nay mình ý thức sâu sắc một điều là mình k cần và k nên dùng ví, và mình đầu bò -_-
   
  Anita, liperdoPennyworth thích bài này.
 5. Pennyworth

  Pennyworth Thành viên chăm chỉ

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  40
  MBTI:
  ISFP
  Hình như mình không bao giờ dùng ví.
  ^Trường gì kỳ lạ vậy, trường Đảng?
   
  liperdo thích bài này.
 6. ccl

  ccl Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  50
  MBTI:
  I??J
  Hồi mình không dùng ví toàn kẹp tiền vào sách vở, thỉnh thoảng mở quyển sách cũ ra bắt đc tờ 5000 cảm thấy thật sung sướng :)) nhưng bây giờ t dùng ví rồi vì ko có ví t để tiền khắp mọi nơi, chỗ nào cũng thấy tiền :))
  Nếu c lấy lại đc ví rồi thì c rất may đấy :D
   
  Anita thích bài này.
 7. Mây Trời

  Mây Trời Bóng bay trên núi

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  424
  MBTI:
  Fi-Si
  Enneagram:
  4w5, maybe
  @ccl: Công nhận thật may mắn quá mà :)))
  Ví ướt nhẹp vì mưa bão thôi :v tiền cũng k mất.
  Mình có mấy khi dùng đến ví, chỉ sợ k ai nhắc chắc nửa tháng nữa mới biết mất ví :))
  @penny: Trường mình học sinh kiểu ai cũng phấn đấu đảng :( vì học nhà nước mà. :))) chắc mình cũng đến bỏ ví
   
 8. liperdo

  liperdo Aleiny Wu

  Tham gia ngày:
  4/12/16
  Bài viết:
  284
  MBTI:
  ISTP
  Enneagram:
  8w7-5w6-3w2
  Trường mình cũng nhà nước mà có thằng nào care Đảng đâu, trừ mấy thằng trong Đoàn.
   
 9. Mây Trời

  Mây Trời Bóng bay trên núi

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  424
  MBTI:
  Fi-Si
  Enneagram:
  4w5, maybe
  :3 À, ý mình là học mấy ngành nhà nước kiểu giáo viên, công an thì mai sau chỉ có nước làm công chức thì rồi sẽ phải vào Đảng mà :3 vào trước là xong cái nợ, không về đơn vị đi làm mà cố miết
   
  liperdo thích bài này.
 10. kwideur

  kwideur Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  78
  MBTI:
  ISFP
  đm

  Tai nạn giao thông
  Người già cũng chết
  Trẻ nhỏ cũng chết
  Người giàu cũng chết
  Kẻ nghèo cũng chết
  Khôn cũng chết
  Ngu cũng không thoát khỏi
  Vua cũng chết
  Dân cũng vậy thôi
  Cái chết tức tưởi
  Chả từ một ai.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.