[Ngày hôm nay]

Thảo luận trong 'Giao lưu-Tâm sự' bắt đầu bởi dfuz6, 11/2/16.

 1. Mây Trời

  Mây Trời Bóng bay trên núi

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  409
  MBTI:
  si/ne
  Enneagram:
  4
  Hic, không biết tại sao mình kiểu khó giữ mqh và nói chuyện thoải mái với cô giáo.
  Đội tuyển có mình với nhỏ bạn thân (isfp) được xem là học trò cưng của cô, cũng thân thiết với cô hơn người khác. (Mà kiểu trường mình thì giáo viên với học sinh quý nhau, tình cảm trong sạch lắm không như mấy trường thành phố hay chuyên mà đồng tiền, danh tiếng, giật giải là cái đầu tiên đâu.)
  Nói chung là tình cảm có, thế mà mình chả bao giờ biết nói gì với cô hết (cho dù mình là một đứa nói lắm). Nhỏ bạn mình thì (hướng nội hơn mình nhiều) nó rất dễ nói chuyện với ng khác mà kiểu tình cảm tự nhiên chóe k phải xã giao gì đâu. Ý mình là nó gần gũi được với người khác :((
  Rõ ràng mình thấy nó sâu sắc, hướng nội hơn mình rất nhiều, mình kiểu người vớ vẩn liên thiên không được kín đáo sâu sắc như nó, thế mà mình vẫn không thể gần với người khác, cũng như k biết nói gì, cư xử thiếu tự nhiên với cô lắm :((
  Mình còn toàn tránh mặt vì mình ngại xã giao hời hợt, nhưng mình cũng biết im lặng mãi mqh cũng trôi xa :((
  Sao họ có thể nói chuyện thoải mái với cô/ng khác thế nhỉ :((
   
  rinlovegoodAnita thích bài này.
 2. surphi10

  surphi10 ENFP - Batman Staff Member

  Tham gia ngày:
  19/2/15
  Bài viết:
  376
  MBTI:
  ENFP
  Enneagram:
  7w8-4w3-1w9 (sx/so)
  Vì muốn mua một chiếc tai nghe, mà tìm hiểu hơn 1 tuần về các thể loại tai nghe in ear, earbud, on ear, over ear, rồi các dải âm bass, mid, treble, xong rồi tìm hiểu qua tai nghe bluetooth, tai nghe gaming các kiểu, cuối cùng là các thể loại nhạc. Trong khi vẫn biết tai mình là tai trâu, nghe cũng chả phân biệt được nhiều :v Rảnh, quá rảnh mà :))
   
  Mây Trời, rinlovegood, Anh Đậu2 others thích bài này.
 3. ccl

  ccl Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  45
  MBTI:
  I??J
  Hôm nay 10k một mớ rau muống. k64
   
  Mây Trời, rinlovegoodAnita thích bài này.
 4. Tigris

  Tigris Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  58
  MBTI:
  ISTJ
  Enneagram:
  1w9
  Mặc dù đã quen với các loại trách nhiệm mà mình phải gánh nhưng thỉnh thoảng vẫn cảm thấy muốn trốn khỏi chúng nó ghê.
   
  Mây Trời, rinlovegoodAnita thích bài này.
 5. rinlovegood

  rinlovegood Thành viên chăm chỉ

  Tham gia ngày:
  25/5/17
  Bài viết:
  39
  MBTI:
  Si tình ^^
  Sáng 7 giờ dậy, ăn ổ bánh mì rồi code xíu tới 9 giờ đi ngủ tới 1 giờ dậy ăn cơm trưa, xong lại ngủ tiếp tới 4 giờ dậy ăn chiều, xong nằm nằm lại ngủ tiếp tới 9 giờ mới dậy tắm, giờ lại buồn ngủ tiếp. Ngày này là ngày gì mà thèm ngủ
   
  liperdoMây Trời thích bài này.
 6. lemming

  lemming Administrator

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  533
  Trước lúc đi ngủ tôi hỏi bà:
  "Con chuột hôm nọ thế nào rồi ạ?
  "Chết rồi. Bà thấy nó chết ngồi trong chậu đấy. Chắc cuối cùng không ngoi được nữa."
  "Thế à? Con đã đổ thêm tý xà phòng vào nước cho nó thơm mồm."
  "Thơm mồm!"

  :D

  Bà cứ cười mãi. Như câu chuyện rất dí dỏm. Nếu con chuột đấy là một con người thì sao nhỉ? Nó đã lẻn vào nhà tắm vì tôi quên đóng cửa và trèo thử vào trong chậu nước để rồi không quay ra được. Bà dặn tôi dừng động vào. Nếu không nó trèo được ra mất. Tôi cho nó tý động lực để nó vọt lên khỏi thành chậu mà không thành công. Cu cậu thở hồng hộc bên mép nước còn mấy cục phân trôi lang thang giữa đáy. --- Thế này là chết từ từ (ai muốn thế chứ?), không biết nó có hi vọng gì không nhỉ? Nó mà cố tý nữa thì được nhưng tôi sẽ không dọa nó đến mức ấy. Tôi sẽ giúp nó quyết định hoặc ra đi nhanh hơn cách khác; thêm tý bột giặt ế lâu năm của bà. Thầm nghĩ: cố lên!
   
 7. cecilia.n9b

  cecilia.n9b Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  29/5/16
  Bài viết:
  126
  MBTI:
  ISFP
  Enneagram:
  6w7
  Mình có hai người cô ở nước ngoài, mỗi năm mới về VN. Một người nóng nảy, thẳng thắn bộc trực. Một người trầm tĩnh, sâu sắc tình cảm. Cả hai người họ không hợp nhau, giữ khoảng cách thì yên bình nhưng nói chuyện sẽ thấy bất đồng. Mình thích cô trầm tĩnh hơn dù nhiều người nói cô khó tính nhưng mình lại nói chuyện rất hợp, nhưng con em họ mình lại hợp với cô bộc trực kia hơn, họ nói chuyện rất ăn ý.
  Tóm lại, phải hợp tính mới có thể mở lòng nói chuyện thoải mái được. Nói chuyện không được vậy dùng hành động đi, không cần nói nhiều chỉ cần đủ để duy trì quan hệ, dùng hành động quan tâm họ để thay lời nói thể hiện tình cảm của mình, đến một lúc nào đó tình cảm đủ lớn hai người có thể nói chuyện thoải mái hơn.
   
  Mây Trời, AnitaAnh Đậu thích bài này.
 8. Melynas

  Melynas Blue

  Tham gia ngày:
  14/5/17
  Bài viết:
  46
  MBTI:
  ENFJ
  Enneagram:
  6w7 sx/sp
  how you know you're fucked up..
  phần một.
  viết cái post luôn nên đừng lo lỗi lặp từ.
  Bạn đang trẻ. Ừ bạn đang rất trẻ. Tuổi 15 bước vào cuộc đời bạn với biết bao nhiêu hứa hẹn. Địt mẹ bạn cùng lớp. Địt mẹ bốn năm cấp hai chẳng có gì vui vẻ. Bạn luôn cố gắng học tập và chúng nó cứ trêu chọc bạn tiếp đi, và giờ thì sự chiến thắng ngọt ngào này là của bạn. Sẽ chẳng còn những ngày ngủ dậy và tự hỏi thế giới này chưa kết thúc à? Tại sao bạn không ngủ mãi mãi cơ chứ? Sẽ chẳng còn những ngày bạn đi học về và đạp xe vòng vòng thay vì về nhà mặc dù bạn rất đói. Ừ, bạn chẳng muốn tới trường, cũng chẳng muốn về nhà. Bạn ghét và sợ cả hai nơi. Bạn ghét trường vì mấy lũ chó ở lớp học, bạn ghét về nhà vì bạn chẳng muốn bị quát mắng, đánh đập, chì chiết, sỉ vả thêm nữa. Nhưng giờ thì khác rồi, cuối cùng thì bạn cũng đã tự giành được cho mình một ít sự hạnh phúc nào đấy.

  Bạn ghét toàn bộ thế giới này, chính xác ra thì bạn ghét chính bản thân. Bạn biết một con bé xấu xí, vụng về, nhút nhát là bạn. Và bạn biết nó đang kéo bạn xuống. Bạn biết mình xứng đáng với những thứ tốt hơn, bạn biết bạn đáng lẽ ra có thể hoàn hảo hơn. Và bạn ghét mẹ của bạn vì chính vì bà và những lời chửi bạn như chó đã hủy hoại mọi sự tự tin trong bạn và khiến bạn đau khổ như vậy. Chính bà là người đã gửi bạn vào cái trường cấp hai đó.Chính bà đã chẳng bao giờ dạy bạn làm sao để bớt đen đúa. Chính bà luôn đùa và làm bạn tin rằng bạn rất tồi tệ. Ừ nhưng giờ thì khác rồi. Bà chẳng thể cướp được điều này ra khỏi bạn.

  Và mặc dù bạn bị chửi là đồ thần kinh, nhưng bạn luôn bỏ rất nhiều thời gian ra để đọc nhiều thứ. Bạn thích thế, đọc sách luôn xoa dịu bạn một cách mơ hồ, làm bạn hạnh phúc một cách mơ hồ. Có lẽ nó làm bạn quên đi ngoài kia bạn chẳng có ai cả. CHẲNG AI YÊU THƯƠNG BẠN, mọi thứ và mọi người luôn tìm cách sỉ nhục bạn. Nhưng sách thì không. Sách và những kiến thức đó luôn dịu dàng với bạn.

  Bạn nhập học. Ừ mọi thứ với cấp ba có vẻ tốt hơn, ít ra không ai công khai chửi bạn là xấu xí. Bạn im lặng và chọn góc lớp ít ai để ý nhất để ngồi. Bạn học bài và hiểu bài nhưng không bao giờ giơ tay. Bạn chẳng thấy vui. Mặc dù bạn cười rất nhiều. Bạn lúc nào chẳng cười nhiều. Bạn lang thang trên mạng nhiều hơn và nhiều hơn để đọc về các thứ bạn thích. (Và dĩ nhiên là mẹ bạn luôn mắng bạn nhưng bạn quen rồi).

  Nhờ đó bạn gặp anh.

  Anh chẳng khác gì một luồng sáng, một cánh đồng hoa cỏ dại với những con suối chảy róc rách đẹp như mơ với một lạc trong hoang mạc là bạn. Nhưng bạn chẳng có cảm xúc gì, anh chỉ đơn giản là thế. Trái tim bạn từ lâu đã đóng băng rồi. Mặt cười mà mắt có cười đâu. Chỉ có anh nhìn ra. Hai bạn cuốn lấy nhau như thể hai vị thần ngồi ở mộc góc vũ trụ bỗng một ngày tìm thấy nhau như là định mệnh vậy. Bỗng bạn thấy cuộc sống dễ chịu hơn, đồ ăn ngon hơn, bạn cười thật hơn. Bạn thấy dường như cô đơn là thằng nghèo đói nào đó hay ăn xin trước cửa nhà bạn nhưng đã bị công an phường xúc đi rồi. Anh nói anh thích bạn. Thích á? Bạn nói không... bạn không thích anh, không thích anh như đã từng yêu cô ấy. Làm sao bạn có thể có tình cảm với anh khi mà mỗi ngày bạn vẫn bí mật nhìn theo cô ấy và có hàng ngàn cây kim đâm hàng ngàn nhát vào con tim bạn, đau thấu xương. Anh nói thích bạn lần hai. Và bạn tự hỏi... có khi nào...

  Phần hai sẽ có... ngày mai...
   
  Thiên Di, Anitarinlovegood thích bài này.
 9. Anh Đậu

  Anh Đậu Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  16/5/15
  Bài viết:
  58
  MBTI:
  INTP
  Enneagram:
  5w...
 10. Thiên Di

  Thiên Di Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  7/2/16
  Bài viết:
  90
  MBTI:
  ISFJ
  Mưa lạnh teo.
  Đang lạnh nên hông muốn làm gì cả, hiuhiu.
  Co chân vào một góc, ôm con mèo trên đùi và bật nhạc nghe *hắt xì*. Lạnh quá huuu
   
  Mây Trời thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.