[INTJ] Những điểm yếu của bạn?

Thảo luận trong '16 type và trải nghiệm' bắt đầu bởi dfuz6, 2/4/15.

 1. Haru Nakano

  Haru Nakano Irrelevancia

  Tham gia ngày:
  27/11/15
  Bài viết:
  760
  Theo thuyết tất định thì mọi thứ đều có nguyên nhân của nó và con người chả quyết định nổi suy nghĩ hay hành động của mình. Nên hối tiếc là thứ rất vô nghĩa.
   
  Anita thích bài này.
 2. Thế Giới

  Thế Giới Arcanist

  Tham gia ngày:
  20/3/15
  Bài viết:
  380
  MBTI:
  INTJ
  ^ nói thế chứ với tương lai thì vẫn phải cố găng hết sức thôi vì chúng ta không biết tương lai mình sẽ như thế nào, nhưng nếu buông xuôi phó mặt hết thảy rồi nói "cái gì cũng có số của nó" thì fail là chắc chắn. Ad nói suy luận kiểu này dễ làm con người ta tuyệt cmn vọng, nhưng cứ xem cuộc đời mình sẽ trôi về đâu thì cũng thú vị...

  Cái tác dụng tích cực của thuyết này là khiến người ta thôi chấp nhất những chuyện quá khứ, hoặc dứt khoát hơn trong 1 số chuyện buột phải lựa chọn. Cao hơn là ứng dụng để phán đoán về dòng chảy của 1 số sự vật hiện tượng, để khỏi phải làm chuyện nghịch thiên vô vọng (điểm yếu là phán đoán thì không chính xác 100%)
   
  Anita thích bài này.
 3. Haru Nakano

  Haru Nakano Irrelevancia

  Tham gia ngày:
  27/11/15
  Bài viết:
  760
  Cái đấy lại tùy thuộc vào góc nhìn, cách suy diễn riêng của mỗi người. Sự thật là con người ko làm chủ dc cuộc sống bản thân. Người lạc quan nhìn vào thấy giới hạn của mình để điều hướng, người bi quan thì lấy nó làm cái cớ để buông thả. Cũng phải kể đến kẻ ảo tưởng lấy nó để ngụy biện cho hành động của mình nữa(kiểu trời đã chỉ định ta làm sứ giả). Làm gì thì làm cũng ko thoát dc trách nhiệm của nhân quả.
   
  Anita thích bài này.
 4. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  863
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3
  INTJ dù có theo destinism hay không thì cũng vậy thôi, vì context của Ni rất rộng. Nói đơn giản thì giống truyện Tái ông thất mã, tưởng A là tệ hơn B nhưng xét trong context rộng hơn thì vẫn có thể đạt được C từ A tốt hơn D từ B. Ni dominant ngay cả trong bĩ cực cũng thường cố gắng tận dụng hoàn cảnh để đạt được một cái gì đó chứ ít dằn vặt chuyện quá khứ.

  Mình cũng nghĩ kits là Ti-Si, Ne chưa được optimize lắm vì có Ne phát triển sẽ lạc quan hơn.
   
  Anitakits thích bài này.
 5. Winter Hexagon

  Winter Hexagon Tống Táng Giả

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  213
  MBTI:
  INTJ
  Ảo tưởng sức mạnh.
  TDTT (# thể dục thể thao).
  Hoang tưởng, lý thuyết suông.
  Không có khả năng tập trung (một cách liên tục, ví dụ đang ngồi học lại có thể nghĩ vẩn vơ trên trời dưới đất).
  Đôi khi có những tưởng tượng tiêu cực thái quá.
  Tính cầu toàn khiến họ nhanh chóng từ bỏ nếu cảm thấy ko đc hoàn hảo.
  Tỏ ra nguy hiểm (sự thật là: sợ chết, sợ ma, sợ rắn, sợ sâu, sợ nhện, sợ gián,...).
  nói bừa cho vui, không đúng thì thôi nha^^
   
 6. An Nhiên

  An Nhiên Thành viên chăm chỉ

  Tham gia ngày:
  8/12/17
  Bài viết:
  25
  MBTI:
  entp
  "Gót chân Achilles" của INTJ là "mối quan hệ lãng mạn", vì để họ mở lòng cần rất nhiều thời gian, tâm trí, nếu có gì trục trặc vì hiểu lầm hay ...rất có thể để lại nỗi đau đôi khi là đến 90 tuổi. Tôi biết bạn có thể loại bỏ nó, nhưng nó vẫn ở đó nhức nhối hơn bất kỳ tính cách MBTI nào khác.
  Nếu bạn có 1 INTJ thì bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự trung thành của họ dù họ ít khi ở nhà. Cho họ sự độc lập bạn sẽ có tất cả.
  Hy vọng mọi người có thể hiểu INTJ vì nó là vô cùng kỳ cục và đặc biệt. Khi họ để lộ sự yếu đuối trước bạn là bạn phải hiểu rằng bạn rất quan trọng đối với họ, nó rất hiếm xảy ra.
  Hy vọng INTJ đừng có khư khư giữ cái bản tính không thay đổi: Nói rất nhiều sau đó im lặng rất lâu...nói rất nhiều sau đó im lặng rất lâu...Bạn là cô độc khi có 1 kết nối xảy ra, nó rất quan trọng đối với bạn. Hãy nói là: "Tôi không ổn, tôi cần bạn"!
  Nhắc thêm là ra đường coi ngó cẩn thận chút, không thì trang bị đầy đủ chút, tâm trí cứ trên mây. Mà đừng tưởng mình máu lạnh. Các bạn nên nhớ ngoài càng lạnh trong càng ấm :)). Bỏ cái suy nghĩ ấy đi!k56
   
  Nguyễn Hằng thích bài này.
 7. Quạt Giấy

  Quạt Giấy Thành viên

  Tham gia ngày:
  19/1/18
  Bài viết:
  9
  MBTI:
  IXTX
  Nghe như kiểu chị đang mô tả anh nhà ấy ạ. INTJ điểm yếu cũng nhiều như điểm mạnh (các type khác cũng tương đương hoặc nghiêng về điểm yếu nhiều hơn) , nhưng cái gót chân Achilles như chị nói thì không hằn. Họ dưới đất hơn NTP, cũng toan tính và "nguy hiểm" hơn ENTJ, chưa kể khả năng nắm bắt người khác "không thông qua cảm xúc" lại là lợi thế của họ. Cái họ yếu, theo em nghĩ vẫn là cách họ bày tỏ cảm xúc khá "máy móc", cách họ thể hiện theo các pattern có sẵn đối vs các type (mẫu quan sát là đám trai INTJ 4r). Túm lại là type nào cũng có điểm yếu, hóng các type tự bạch
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.