Góc tâm sự về các vấn đề tâm lý: trầm cảm, phân liệt, rối loạn lo âu...

Thảo luận trong 'Giao lưu-Tâm sự' bắt đầu bởi cayChanh, 4/3/18.

 1. cayChanh

  cayChanh Guest

  Góc chia sẻ cho những bạn có tâm sự về những vấn đề tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu, ám ảnh cưỡng chế, phân liệt.... Mọi người sẽ cố gắng lắng nghe, không phán xét, và biết đâu giúp bạn được chút nào đó.
  Cheers!
   
  Anita, Quạt Giấysurphi10 thích bài này.
 2. rinlovegood

  rinlovegood Guest

  (tâm sự nhỏ)
  Mình hay lo âu khi bước vào một môi trường mới (một mình) , phải nói là rất sợ, rất khó chịu. Mình đang chuyển chỗ ở mới, vì chỗ ở cũ quá xa chỗ đi làm.
  Mấy ngày qua, mình cứ kiểu sợ sợ, có thể nói là ko dám đi, nhưng lỡ hứa với con bạn là chắc chắn ở rùi. Có 2 luồng trong mình: 1 cái bảo là phải đi, có gì đâu mà lo lắng, ko đi thì mãi mãi ko dám đi đâu. Nhưng đêm đến nằm ngủ mình cứ lăn qua lăn lại, tâm lý ko muốn thoát ra cái môi trường an toàn. Cảm giác khó chịu.

  Mình ko biết làm sao nua. Mỗi lần làm việc gì trong môi trường xa lạ mình đều sợ hãi. Vd như trước đây khi mới chuyển vô ktx cũng thế, khi đi xin việc...khi vô môi trường mới mình còn cảm giác sợ những người ở đấy nữa :(((
   
  Anita, cayChanhsurphi10 thích bài này.
 3. Haru Nakano

  Haru Nakano Guest

  "Thứ vốn để giết bạn, nhưng ko giết được thì chỉ làm bạn mạnh thêm". Giống cơ chế của hệ miễn dịch.
   
  cayChanh thích bài này.
 4. cayChanh

  cayChanh Guest

  Bị chứng sợ xã hội à b. Bạn có từng bị rối loạn lo âu hay hoảng loạn không, bạn có bị run tay hay vã mồ hôi ko. Nếu có thì b thử tìm hiểu về thiền xem.

  Mình cũng thế, ở chỗ đông người lâu là mất năng lượng, uể oải chỉ muốn nằm ấy. Còn môi trường mình nghĩ cũng ko ít người thấy hơi lo lắng chút. Thử xài mbti coi, môi trường bạn đang chuyển đến nó đang hướng tới chức năng nhận thức nào: Te-Si, Se-Ti..? Chuẩn bị được cũng tốt hơn là tùy cơ ứng biến mà :p
   
  rinlovegood thích bài này.
 5. ccl

  ccl Guest

  Từ hồi lớp 12 thì phải, mọi người trong nhà và họ hàng mình nghĩ mình bị tự kỉ. Vì căn bản mình không có chuyện gì để nói với họ với cả mình không phải người sôi nổi, mình hay ở nhà, mình chỉ muốn ở nhà thôi. Đến khi lên đại học, năm đầu mình chuyên ngồi bàn đầu với bàn 2 thôi, nghe giảng chăm chú. Xong mình phát hiện ra là ngồi bàn đầu hay bị cô để ý và bị gọi nên mình bắt đầu né né. Cô giáo cũng nhìn nhiều nữa mà nhìn cũng nhìn nhiều quá hay sao ấy @@ Dạo gần đây mẹ hay bảo mình là sắp ra trường, lớn rồi mà suốt ngày du dú trong nhà rồi bắt đầu kể về mấy đứa bạn thân mình (toàn E cả) năng nổ hoạt bát. Kêu mình không biết sau này có làm được gì hay có lấy được chồng không. Mình ở KTX từ năm 1 10 người 1 phòng các bạn đều tốt bụng và không cãi nhau bao giờ, nhưng những lúc mà cả phòng nói chuyện mình chỉ nghe thôi vì mình thích nghe mà não mình cũng không nhắc mình hoặc mình phải tự nhận ra là mình phải nói 1 điều gì đấy (sau này mình mới nhận ra điều đó), nó như kiểu ít nói là thói quen rồi ấy. Sau đó có bạn trong phòng bảo mình là mình có bao giờ để ý mọi người đâu. Có lẽ cuối năm 1 đấy mình bị tự kỉ thật mà mình không biết nữa @@ mình không nghe mọi người trong phòng nói chuyện nữa mà toàn nghe nhạc. Lúc đấy suy nghĩ của mình đã biến đổi. Lên đến cuối năm 2 thì mình bớt hẳn có lẽ là do việc đọc. Mình thấy đó là thứ cứu vớt mình duy nhất lúc ấy. Mình cảm nhận được mọi người xung quanh đều là người tốt và mình không được như thế nữa. Đương nhiên giờ mình vẫn là một người hướng nội và sau này mình phải ra ngoài xã hội. Mình cảm giác mấy năm nay như một khoảng thời gian đầy thử thách đối với mình. Có một dạo mình tìm tất cả mấy đầu sách viết về trưởng thành để đem về đọc nhưng mà nhận ra mình vẫn không thể thoát ra vòng an toàn của mình được.
   
  cayChanh, Ghostrinlovegood thích bài này.
 6. cayChanh

  cayChanh Guest

  Giản dị mộc mạc mà chân thật quá b, b có học chuyên văn ko. Cách kể truyện của giống y hệt mẹ mình. Kể có đầu có cuối trình tự thời gian ko lệch :p. Hẳn b có dom Pi mbti :p

  Bạn hơn m là lúc m ko nói với ai, cũng cô thường nó ko quan tâm. Sau nó tích tụ lâu ngày đến khi ko che giấu nổi nữa nên lúc đó m bắt đầu điều trị vs thuốc.

  Isfj thì vòng an toàn của b là SiFe, vậy bước ra là mình đưa mình vào vùng TiNe. Chọn 1 quyển sách về TiNe mà đọc b :D
   
  Anita thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.