[Discuss] How to develope Ni?

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi liperdo, 15/7/17.

 1. liperdo

  liperdo The Freeman

  Tham gia ngày:
  4/12/16
  Bài viết:
  297
  MBTI:
  ENTJ
  Enneagram:
  8w7-5w6-3w4 sp/sx
  Tình hình là thằng chồng Te với con tiểu thiếp Se đang lộng hành, con vợ cả Ni được có danh không phận nên mình lên đây nhờ mọi người tư vấn cách giành quyền lại cho Ni, trả Ni về vị trí.

  Thỉnh cao nhân vào đây cho mình vài biện pháp. Cảm ơn mọi người.
   
  Yukio, Melynas, Mây Trời3 others thích bài này.
 2. Yukio

  Yukio Thành viên chăm chỉ

  Tham gia ngày:
  4/7/15
  Bài viết:
  33
  Làm sao biết Ni yếu, dấu hiệu thực tế là gì, dev xong thì sẽ ra sao?

  Muốn biết sự thể thế nào, xem hồi sau sẽ rõ.
   
  liperdochuột ngố thích bài này.
 3. Melynas

  Melynas Blue

  Tham gia ngày:
  14/5/17
  Bài viết:
  59
  MBTI:
  ENFJ
  Enneagram:
  4
  @X Đơn thuần là cảm nhận được thôi :)) ENxJ Ni yếu thì vẫn là creative function, vẫn hoạt động khi quan sát phân tích các thứ. Yếu ở đây chắc ý Liperdo nói là dạng như não rỗng rỗng người rỗng rỗng nó không full như lúc Ni mạnh.

  Đơn giản thì ENxJ với nhau thì con vợ đó là tri kỉ của thằng chồng, đẹp nhưng thuỳ mị nết na chứ không có sexy và cuốn hút như Se. Đơn giản vì Dom vs Ter nào cũng bị kiểu ông ăn chả bà ăn nem vậy á, khổ thân con vợ chung thuỷ :'( Nhưng bản chất mối quan hệ dom x ter là tạm thời chứ nó không nhiều và dài lâu được.

  Đối với Ni - Se thì để bản thân vào tình trạng được thoả mãn tốt (như là ăn ngon, có chỗ ngủ êm, nhà đẹp và sạch, ko lo tiền bạc) thì thằng chồng nó sẽ thấy muốn tìm cái gì đó bay bổng thăng hoa từ vợ chứ ko đơn thuần là pleasure-seeking nữa.

  Để vợ Ni hoạt động tốt thì chăm đọc mấy thứ Ni-ish như kiểu đời là gì tình là gì, sống ra sao tồn tại như nào =)) đó là lý thuyết thôi chứ thỉnh thoảng Ni của mình thăng hoa nghĩ ra mấy cái dị -___- chẳng có quy luật gì hết.
   
  Anita, liperdoNgón Cạnh Ngón Trỏ thích bài này.
 4. liperdo

  liperdo The Freeman

  Tham gia ngày:
  4/12/16
  Bài viết:
  297
  MBTI:
  ENTJ
  Enneagram:
  8w7-5w6-3w4 sp/sx
  Mình không nắm được nó, chỉ hơi cảm thấy sự hiện hữu mờ nhạt thôi nên cũng không biết nó có tồn tại không? => Ni yếu?
  Còn dev xong nó ra sao thì mình đâu biết.

  @Melynas dù là mình đọc qua kha khá định nghĩa về Ni nhưng cũng cảm thấy không nắm bắt được nó. Bạn có thể nói rõ về vụ "não rỗng người rỗng" nó ra sao không? Chưa bao giờ não mình được yên hết, không nghĩ chuyện này nó cũng nghĩ chuyện khác. Trừ phi mình tập trung vào ngoại cảnh hay ngồi thiền nó mới tạm thời yên.
   
  chuột ngố, Anitarinlovegood thích bài này.
 5. Melynas

  Melynas Blue

  Tham gia ngày:
  14/5/17
  Bài viết:
  59
  MBTI:
  ENFJ
  Enneagram:
  4
  Ni khi hoạt động nó liên tục đẩy biên giới của sự thật ra ngoài xa hơn những gì đang hiện hữu, và trên đường nó rút ra được nhiều "suy nghĩ"dưới dạng chân lý như kiểu "cái gì đã là của mình thì no không phải của mình" (vd thế thôi). Người rỗng não rỗng là không có rút được ra chân lý gì cả.
   
 6. Pennyworth

  Pennyworth Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  74
  MBTI:
  ISFP
  Chắc tương tự cảm giác muốn Dev Te nhưng quá lười...
   
  liperdochuột ngố thích bài này.
 7. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  863
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3
  Train là train tần suất hay train hiệu quả ;; )

  Nếu ý là train tần suất thì có những cách như sau. Lưu ý "luyện tần suất" tức là những hoạt động dưới đây có thể không đem lại kết quả như ý muốn, quantity not quality ; ).

  - Sau khi thấy một sự việc nào đó hãy thử nghĩ về ý nghĩa của nó và cố gắng tham chiếu đến các sự việc khác.
  - Ngược lại, hãy cố gắng tìm ra những cách giải thích chung nhất cho những vấn đề khác nhau.
  - Thử cố gắng hình dung ra kết cục của vấn đề ngay sau khi vừa nghe xong dữ kiện (có thể không rõ ràng mà chỉ là cảm giác mơ hồ) và suy nghĩ xem nó đến từ đâu.
  - Tập quan sát "bố cục" và tìm ra các "điểm mấu chốt" trong các tình huống -> cách tốt nhất là học chơi một loại cờ ; ).

  Nếu ý là train hiệu quả thì: nguyên tắc "làm nhiều thì sẽ thạo" chỉ đúng với những trường hợp có một quy trình (thuật toán) rõ ràng. Tâm lý con người không như vậy nên không có phương pháp nào hết, và ngay cả giữa các dominant Ni với nhau thì hiệu quả sử dụng Ni cũng khác nhau. Bộ CF chỉ đo được khuynh hướng sử dụng của một function tương đối với những function khác chứ không đo được hiệu quả sử dụng.

  Nếu ý đơn giản là cho ra được những output giống với một số người có một function Ni mạnh thì có nhiều phương pháp để đạt được điều đó và chúng đều không liên quan gì đến "develop Ni" hết.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.