Chủ nghĩa hoàn hảo - trắng hay đen ?

Thảo luận trong 'Thảo luận tâm lý' bắt đầu bởi kwideur, 17/2/18.

 1. Dương Tuyết

  Dương Tuyết Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/1/18
  Bài viết:
  3
  Nếu không có sự lên xuống thì có lẽ bạn đã ... chết.
  Đồng ý vs Surphi ở điểm chủ nghĩa hoàn hảo và tư duy trắng- đen là 2 cái khác nhau. Hoàn hảo và trắng-đen có thể giao nhau, có thể có điểm chung nhất định nhưng chắc chắn không thể coi 2 cái là 1.
  Thế thì cần quay lại câu hỏi : Đạo sinh ra để làm gì? Đi từ cái gốc, hiểu được mục đích nó được tạo ra thì mới có thể đưa ra cái nhìn khách quan nhất. Quan trọng là, sự thật thì chỉ có 1 nhưng đúng-sai vốn dĩ chỉ là tư tưởng của kẻ đứng đầu. Số đông cho là đúng thì nó là đúng, ngược lại với họ thì là sai. Cho nên tạm nghĩ thay vì tìm ra đâu là đúng, đâu là sai, đâu là trắng , đâu là đen thì hãy tự xây cho mình một cái gọi là "niềm tin". Ít nhất nó sẽ giúp mình tồn tại mấy mươi năm nữa mà không phải lăn tăn vì điều gì
   
 2. Yukio

  Yukio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  2
  MBTI:
  ENTP
  Vẫn có sự đi lên đi xuống, nhưng đấy ko phải là vô thường mà đấy là sự lên xuống hoàn hảo. Nói nôm na là “Chúa không được chơi trò xúc xắc”.
   
 3. Dương Tuyết

  Dương Tuyết Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/1/18
  Bài viết:
  3
  Câu này của Einstein phải không? Nếu vậy thì là Chúa không chơi xúc xắc. Nhưng mà vấn đề là không ai chứng minh được sự tồn tại của chúa, tất cả chỉ là niềm tin của con người. Thực tế thì con người vẫn là 1 nhánh của họ linh trưởng thôi
   
 4. Yukio

  Yukio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  2
  MBTI:
  ENTP
  Chúa là cách nói ẩn dụ thôi, có thể nói là "vũ trụ không có sự ngẫu nhiên", ko có sự bất toàn hay vô thường. Vũ trụ là hoàn hảo.
   
  tia thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.