[Cần Trợ Giúp] ENTJ đối đầu INTJ

Thảo luận trong 'Giao lưu-Tâm sự' bắt đầu bởi Lion-King, 19/11/17.

 1. Lion-King

  Lion-King Guest

  Như tiêu đề các bác ạ. Mình và hắn cạnh tranh nhau ghế trưởng phòng. Ban đầu mình áp đảo hắn hoàn toàn trong công việc. Mình còn cười khẩy INTJ sao lại đáng thất vọng như vậy. Nhưng công ty mình vừa có một cuộc chính biến, các khớp nối bắt đầu khớp lại với nhau, hắn lấy được mọi lợi thế cạnh tranh, mình hoàn toàn bất ngờ và cảm thấy hơi chút đáng sợ, giống như hắn đã dự đoán hết mọi việc sẽ diễn ra và đánh úp mình. Bác nào có kinh nghiệm đối phó với mấy tên này chia sẽ giúp mình với.
   
  Bạch Tuyễn thích bài này.
 2. Pennyworth

  Pennyworth Guest

  Bạn kể chuyện cụ thể hơn được không, nghe có vẻ vui: v
  (Nói trước là chuyện công việc của bạn thì trên đây có lẽ không giúp được gì nhiều đâu)
   
  rinlovegood thích bài này.
 3. Phoenix

  Phoenix Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/17
  Bài viết:
  1
  Enneagram:
  Type 5
  Bạn phải tận dụng triệt để các mối quan hệ và tất cả mọi ưu thế của mình, giao lưu với nhiều người nhằm tìm kiếm đồng minh và lập phe đảng, đồng thời phải luôn giúp đỡ mọi người trong khả năng có thể nhằm lấy lòng mọi người. Bạn phải khiến bản thân “nổi bật” trong đám đông. Giành chức vị thì càng nhiều người đứng về bạn càng tốt.

  Tóm lại, sử dụng mọi thủ đoạn để dìm hàng đối thủ.
   
 4. kwideur

  kwideur Guest

  Chỗ này là để chia sẻ kiến thức, giao lưu, giải trí cho vui. Còn liên quan đến ba cái danh lợi tiền bạc, thì biến dùm.
   
  chuột ngốrinlovegood thích bài này.
 5. kwideur

  kwideur Guest

  Thì để tôi nói luôn nhá, chú gặp con sư tử kia ngoài đời chưa, mà nói khả năng này khả năng nọ.

  Con người ta khi đã là cao thủ thì đ' lộ tính cách cho chú biết đâu.

  Làm việc, phấn đấu, VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH. Thì cái chuyện thụ động kia, hay một vài điểm yếu chả là cái đinh gì cả. Tao là I t đ' năng động được hả.
  Đời là muôn màu. Chú thử đi học võ 5 năm rồi ra đường mà thử xưng oai. Bị xiên ngay lần đầu tiên đấy em ạ.
   
  rinlovegoodchuột ngố thích bài này.
 6. tôi không hiểu lắm về câu chuyện của bạn . tại sao bạn biết nó là intj ? tại sao bạn đang biết nó đang cạnh tranh với bạn ? khớp nối là clgt ?? có vẻ như công ty bạng đang gặp chuyện , biến cố hay vấn đề gì đó mà theo kinh nghiệm cá nhâ tôi thì thường thường đám intj chỉ khi công ty hay tổ chức có biến thì đám này mới ló mặt ra thôi chứ còn bình thường lặn đâu mất tăm. và thực sự thì bọn này giải quyết khủng hoảng rất tốt. Cá nhân tôi thì tôi không thích kiểu công ty mà nhân lực chia bè kết phải để tranh quyền lợi với nhau đâu, cái vị trí trưởng phòng kia sẽ dành cho người có khả năng nhất nếu bạn có khả năng thì tự khắc bạn sẽ được cân nhắc và nếu tên intj kia có khả năng hơn bạn thì lẽ dĩ nhiên bạn nên nhường cho người ta làm chứ cạnh tranh làm cái gì. đây là môi trường doanh nghiệp chứ không phải là chính trị , thằng nào giỏi thằng đó lên chứ mắc mớ gì phải lấy lòng ông này bà kia để leo lên ?? ok nếu bạn cứ cạnh tranh như vậy thì có thể bạn thắng nhưng cái công ty bạn nát bét vì mất đoàn kết nội bộ , sao thay vì phải dìm nó xuống thì sao không hợp tác để đánh bại công ty của đối thủ . nên nhớ cái cuối cùng là hiệu quả công việc và sự phát triển chung của công ty chứ không phải là chức vụ quyền lực.
   
  Anh Đậu, chuột ngốkwideur thích bài này.
 7. Mây Trời

  Mây Trời Guest

  Thật ra cái type nó chỉ là một phần nhỏ xíu xíu há, thậm chí mình còn thấy nó chẳng ảnh hưởng gì.
  Quan trọng là ngay từ đầu b đã khinh địch, không biết ng biết ta nên mới bị vậy. Chuyện cạnh tranh như thế nào type nó chẳng thể giúp, à, có thể có hướng đi một chút cho việc xem xét điểm mạnh- yếu nhưng suy cho cùng thì việc tìm hiểu về 1 type và một con người nó quá khác. :|
  Muốn cạnh tranh thì tự trau dồi bản thân, tự tìm hiểu về cá nhân người đó chớ k phải từ type mà suy ra cách thức gì cả @@ k khá hơn đc đâu. Mà bạn bị mắc một lỗi là dán nhãn r đó.
   
  chuột ngố thích bài này.
 8. OnlyV

  OnlyV Guest

  Một topic cao siêu đọc không hiểu gì và có 3 "thành viên mới" vào cmt nhiệt tình
   
  chuột ngố thích bài này.
 9. Winter Hexagon

  Winter Hexagon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/14
  Bài viết:
  2
  Cách tốt nhất để chống lại một INTJ là đừng để mọi thứ bắt đầu, hãy ru ngủ họ trước khi cuộc đấu tranh diễn ra. Nếu như bạn lãnh đạo tốt, họ thường ko cố gắng quá mức để đạp đổ bạn. Họ phản ứng khá chậm, tất nhiên, tốt nhất là đừng để họ kịp phản ứng :v

  p/s: có thể 3 thành viên đấy đều là 1 ng, chắc trêu ^^
   
  Last edited by a moderator: 20/11/17
  aleiny thích bài này.
 10. Anh Đậu

  Anh Đậu Guest

  Bạn nên cẩn thận INTJ, có khi đi guốc trong bụng bạn rồi. Tốt nhất bạn nên tự phát triển mình.

  INTJ là một trong những mọt gặm sách bá đạo. Bạn có thể bị lật kèo nếu chơi ko đẹp, bởi khi bạn biết 1 họ đã biết 10 rồi. Nên nếu ko có tư thù thì đừng gây oán với INTJ.

  Cái thứ 2 INTJ ko ham làm lãnh đạo, trừ khi thấy cần thiết (có thể là lãnh đạo vô dụng quá) nên ko phải lo lắng nếu bạn giỏi hơn, còn ngang ngang hoặc thấp hơn chút thì họ cũng nhường thôi.

  Mà ghế trưởng phòng có vẻ nhỏ với INTJ nên là giành với INTJ hầu như ko có ý nghĩa bởi họ ko nhìn gần mà có tầm nhìn chục năm và xây plan từ trước khi bước vào cty rồi.

  Mình ko ủng hộ việc cạnh tranh bằng đánh vào điểm yếu đối thủ nhưng mình cũng ko cản. Nếu muốn đánh bại thì chịu khó tìm hiểu INTJ trong bài viết của 4r. Đó cũng là thế mạnh nếu bạn chịu bỏ công tìm hiểu. Trong 4r có khá nhiều bài viết về INTJ.

  Mà báo trước, bị phàn đòn thì ráng chịu :))
   
  aleiny thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.