Cơn nghiện inferior

Thảo luận trong 'Thảo luận lý thuyết' bắt đầu bởi cayChanh, 16/3/16.

 1. cayChanh

  cayChanh Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  265
  MBTI:
  ISFJ
  Vì sao ông ta lại tìm đến con đường nghiện ngập? Có rất nhiều câu trả lời. Tuy nhiên điều thú vị về sự nghiện là trước đó ông ta không hề biết rằng mình nghiện trong khi thực sự ông ta đã trở thành kẻ lệ thuộc với loại thuốc đó. Cũng như bỏ con ếch vào thùng nước nóng, nó sẽ không cảm thấy nóng trước khi quá muộn.
  Đến một ngày ông ta đã ý thức được sự nguy hiểm. Một kẻ nghiện, hắn ý thức được cơn nghiện đang hành hạ cuộc đời hắn, hắn muốn vứt bỏ, trở thành con người bình thường. Nhưng mọi thứ đâu có dễ. Cuộc đấu tranh trong tâm hồn tàn khốc, cơn nghiện hành hạ một con người yếu đuối, hắn không bỏ cuộc, chống lại, quyết tiêu diệt cơn nghiện quái ác này. Rồi hắn chiến thắng, nhưng rồi lại bị cơn nghiện quật lại, và rồi hắn thắng, và rồi lại bị quật lại.....
  .....Và cuối cùng, hắn nhận ra: hắn sẽ không bao giờ thoát khỏi sự hành hạ này. Kẻ khác ruồng bỏ hắn. Và rồi nỗi buồn và sự đau đớn biến thành lòng căm hận và sự thù ghét.
  " Phải chăng trong mỗi tôi đều có một cơn nghiện ? "
  Nhưng, trong bóng tối sâu thẳm nhất của đường hầm, hắn đã nhìn thấy ánh sáng trong tâm hắn, một sự kết nối kì lạ.

  Inferior cũng như một loại thuốc phiện. Nó có tạo ra sự hưng phấn hoặc sự sợ hãi, nhưng kết quả cuối cùng nó gây ra là sự sợ hãi. Loại thuốc phiện này có thể biến ông ta thành một con quỷ đáng sợ nhưng nó cũng có thể biến ông ta thành một con quỷ có tính người hơn. Dominant có thể cho ông ta sự thoải mái, nhưng cũng cho ông ta sự nhàm chán và sự thiếu hụt. Inferior đáng sợ, nhưng nó cho sự hoàn mĩ. Nó tăm tối nhưng lại là ngọn đèn đến sự kết nối.

  Không phải hắn có inferior, mà inferior có hắn. Từ khi nào mà inferior bước vào cuộc đời hắn một cách âm thầm như vậy. Hắn có thể điên loạn, hận thù inferior, hoặc hắn cũng có thể chấp nhận rằng inferior ở trong hắn. Tại sao ta không thể làm bạn?

  Inferior: "Như một cơn nghiện đau khổ, đối xử với tôi bằng thù hận, chính ông đang nhận sự thù hận đó. Ông đang giết chết chính con người ông"
   
  Mây Trời thích bài này.
 2. Fr7to7

  Fr7to7 Administrator

  Tham gia ngày:
  19/6/15
  Bài viết:
  115
  Không liên quan đến topic nhưng cho hỏi 1 chút,Ginnie chắc cũng thích nghe những bản nhạc epic music và nhất là của 2 step from hell nhỉ @Ginnie
   
 3. cayChanh

  cayChanh Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  265
  MBTI:
  ISFJ
  @Fr7to7 ừ tớ chỉ nghe two steps from hell thôi .... vì biết mỗi band này :D. Hans Zimer thì nghe không hợp, chỉ thấy hay ở trong phim thôi. TSFH thì nghe chay cũng hoá rồng được ^^

  [​IMG]
   
 4. Cyan Wind

  Cyan Wind Little Conqueror

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Bài viết:
  91
  MBTI:
  LIE
  Enneagram:
  8w9
  Khi nào onl lại, trả lời giùm tui là bạn dịch lại từ một nguồn nào đó; hay tự phóng tác theo cách bản thân hiểu, sau khi đã hấp thụ từ một nguồn nào đó vậy?

  P/S: Yên tâm. Chỉ hỏi để nghe thông tin thôi chứ ko phán xét gì tiêu cực về nội dung đoạn văn đâu.
   
  Last edited: 13/2/17
  rogp10 thích bài này.
 5. cayChanh

  cayChanh Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  265
  MBTI:
  ISFJ
  Đây là bài mình suy diễn từ một nguồn ra vì mình không ghi source. Bài dịch thì mình sẽ ghi source ở cuối bài. Nguồn thì bạn có thể xem ở đây: inferior function
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.