Cách xác định type chính xác

Thảo luận trong 'Trợ giúp xác định CF, MBTI type' bắt đầu bởi cuonghiepgtvp, 19/7/17.

 1. liperdo

  liperdo The Freeman

  Tham gia ngày:
  4/12/16
  Bài viết:
  297
  MBTI:
  ENTJ
  Enneagram:
  8w7-5w6-3w4 sp/sx
  Tất nhiên họ sẽ trả lời như vậy. :)
   
 2. dragonred

  dragonred Thành viên nổi tiếng

  Tham gia ngày:
  26/9/15
  Bài viết:
  81
  MBTI:
  INFP
  Enneagram:
  4
  Cái mbti này đa phần tự tìm hiểu tốn công mất 1tr đi học làm gì. Mà tôi dám cá Trần đăng Khoa chưa chắc hiểu hết về mbti đâu. Diễn giả mà chém trước hiểu sau. Tôi nhớ cái hồi mbti mới về VN mà họ đã bắt đầu khóa học này nọ. Tôi đoán nhờ có cộng động nh người trong khóa nên nhiều ng bik mbti bản thân, ông diễn giả nhiệm vụ giới thieu mbti rồi pr các kiểu sao giúp bạn được.
   
  Last edited: 4/8/17
  Anh Đậuliperdo thích bài này.
 3. kwideur

  kwideur Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  100
  MBTI:
  ISFP
  Không học không biết, tôi thích THỬ hiểu chưa ? Bởi vậy Trần Đăng Khoa mới nói trong lớp S đi học nhiều hơn, câu này sai không ?
  Đúng kiểu N, ô kê nó là như vậy rồi, khỏi kiểm chứng mất công. Còn tôi muốn thấy tận mắt dù có thể biết là thế. Biết câu trăm nghe không bằng một thấy không.
  Chú thấy đánh đấm trên mạng nó thế nào rồi, hiểu/cảm được không, thế hôm nào đưa cái mặt đây anh đấm cho một cái xem cảm giác có giống lúc xem không ?

  Chỗ này chỗ anh kiếm tiền, chú không học thì đi về.

  Hê, đi học vui hơn. Câu hỏi trắc nghiệm thì chắc chắn phải đúng rồi. Nhưng nó phụ thuộc vào cách hiểu của từng người. Và nó làm mình hiểu sai, vì lúc đó còn muốn làm N. Hiểu sai là kết quả sai ngay. Như câu hỏi nghe tiếng xe đấy. Để đưa một ví dụ khác, biết là đập cái lọ thủy tinh xuống nó sẽ bể, THÌ SAO ? Đây thích đập thật để cảm nhận, âm thanh, cảnh rơi vỡ vụng thì mới thỏa. Còn N, ò thì mày đập xuống nó sẽ vậy vậy, đập làm chi nữa.

  Nhắc lại câu của Trần Đăng Khoa, phân vân thì sống thêm 2, 3 năm nữa. MÀ PHẢI ĐI LÀM, khắc biết.

  INFP nói "cái gì là của mình thì nó sẽ của mình", ISTP nói "thế chú dắt cái xe của chú ra để ngoài đường một đêm coi sáng mai còn không ?"
   
  Thuytien thích bài này.
 4. cayChanh

  cayChanh Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  252
  MBTI:
  ISFJ
  @kwideur : Mới coi, giá 1 khóa 2 ngày bây giờ là 2,1tr. Sắp tới cũng có khóa để coi có đi thử không. Vấn đề là tớ cũng không có nhau cầu lớn lắm về xác định type của mình. À họ có nói gì về ứng dụng mbti không?
   
 5. dfuz6

  dfuz6 Call My Name

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  863
  MBTI:
  INTJ
  Enneagram:
  6w5 8w9 2w3

  Có phải ai cũng có khả năng/thời gian để tự tìm hiểu một cái gì đó đâu, mặc dù về lý thuyết thì everything is doable. ;). Vấn đề là chất lượng thì MBTI là non-scientific explaination tool nên "type đúng" hay "type sai" không quan trọng lắm. Bạn nhận mình là type gì cũng được miễn là bạn make sense được hành vi của mình bằng type đó.

   
  Anita thích bài này.
 6. kwideur

  kwideur Con nhà người ta

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  100
  MBTI:
  ISFP
  Ngày xưa khóa học chỉ diễn ra trong một ngày thôi, còn bây giờ nó diễn ra trong 2 ngày.
  "nói gì về ứng dụng mbti không ?" hả ? Nghĩa là ứng dụng nó trong cuộc sống phải không ? Thì diễn giả cũng có nói qua, là bạn có thể xác định được type của người đối diện để từ đó có những cách giao tiếp phù hợp hơn.
  Nhưng diễn giả cũng có nói khi còn nhỏ thì là type thật của mình. Sau này ra đời, thành cao thủ võ lâm thì sẽ có người sẽ che giấu type thật của mình và thể hiện ra một type khác để phù hợp với công việc hoặc vì chuẩn mực xã hội......Ví dụ như mấy sếp, nhìn ngoài thì vui vẻ, lúc giận dữ, mạnh mẽ nhưng có thể là sẽ khóc ở một góc tối nào đó.
  Đọc truyện Thằng khùng ở nhà thờ Đức bà sẽ thấy cha xứ là một kẻ che giấu tính cách như thế nào.
   
  Anita thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.