Đêm qua bạn mơ thấy gì?

Thảo luận trong 'Giao lưu-Tâm sự' bắt đầu bởi Furiosa, 18/7/16.

 1. Furiosa

  Furiosa Guest

  Đây sẽ là nơi các bạn có thể chia sẻ những giấc mơ thú vị của mình, đơn giản là vậy :D.

  Mình bắt đầu trước:

  Mình ít khi mơ những thứ kịch tính hay ảo diệu nhưng cũng có những giấc mơ mình nhớ mãi, chẳng vì lí do gì cả, ngược lại có những giấc mơ mình chỉ biết rất đẹp nhưng không hề nhớ gì về nó. Một trong những giấc mơ mình nhớ rất rõ là giấc mơ khá đáng sợ: mình ngồi một mình trên một con thuyền ở giữa một khoảng không rộng lớn nhưng dày đặc sương mù. Bên dưới là lớp nước lặng lờ trôi, có nhiều loại cây cỏ hoặc rong tảo uốn lượn theo dòng nhưng trông nó như đang lẩn giấu rất nhiều thứ khác nữa. Gần đó là một căn nhà bỏ hoang với mực nước dâng lên hơn nửa ngôi nhà nên mình đoán nơi này vừa có một trận lụt xảy ra. Rải rác quanh đó là những thân cây rất cao ngập trong nước. Sương mù che kín ngọn cây và mình không tài nào nhìn thấy nổi bầu trời. Mọi thứ đều u ám một màu xám trầm mặc. Hình như lúc đó trên tay của mình còn đang cầm một cây súng nữa. Chi tiết này làm mình thấy sợ nhất. Nhưng mình cũng chỉ lẩn quẩn quanh đó cho đến khi thức dậy :)). Nếu thích các bạn có thể vẽ vời thêm vào giấc mơ này của mình :D.
   
  Chú Nùn, Mây Trời, Huyên Linh2 others thích bài này.
 2. Anita

  Anita Guest

  Ko hiểu sao dạo này rất hay mơ về các cuộc tranh luận trên shoutbox của 4rum :v nhưng kiểu ảo diệu hơn đúng chất mơ :))

  Theo cách hiểu ban đầu của mình thì giấc mơ đa số phản ánh những gì bạn tiếp nhận ban ngày nhưng cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ. Là do não "sáng tạo" ra dựa trên những thông tin bạn thu được từ trước đến nay.

  Theo Freud trong cuốn Phân tâm học nhập môn thì giấc mơ là trung gian giữa trạng thái thức và trạng thái tỉnh.
  Giấc mơ là các biểu tượng, hình ảnh ẩn dụ của quá trình não bộ phản ứng với các kích thích từ môi trường hoặc từ tiềm thức, vô thức.
  - Là phản ứng với các kích thích từ môi trường hoặc trong cơ thể có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ, để đưa người ta trở lại giấc ngủ và duy trì giấc ngủ.
  - Là phản ứng với các mong muốn (và nỗi sợ hãi) trong tiềm thức của chúng ta

  - Hồi nhỏ lúc tầm 4 tuổi mình từng có một giấc mơ là những con vật kỳ dị khổng lồ đang đi thành đoàn cạnh một trái núi. Có lẽ do trước đó mình chứng kiến người lớn bắt được một con rết rất to -> hình thành nỗi sợ.

  Một số giấc mơ báo trước của con người: Do khi ngủ não chúng ta vẫn hoạt động nhưng ở trạng thái vô thức, và cảm nhận những xung động rất nhỏ ở thế giới xung quanh tốt hơn. Kết hợp với ý muốn tiềm thức, vô thức lọc thông tin và dễ dàng "bắt sóng" về một vấn đề, và chuyển thành những hình ảnh biểu tượng trong giấc mơ.

  Để tìm hiểu và phân tích giấc mơ. Nên đọc cuốn này của Jung: Thăm dò tiềm thức.pdf - Google Drive

  Giấc mơ của chị furi có lẽ thể hiện một khoảng tối tăm u ám trong tâm hồn với những nỗi sợ vô hình. Cây súng thể hiện sự cẩn trọng của bản thân khi đối mặt với các vấn đề được ẩn dụ trong giấc mơ đó
   
  Last edited by a moderator: 30/10/17
  Huyên LinhEvernaloneKZ thích bài này.
 3. rogp10

  rogp10 Guest

  Có ai biết đoán điềm giải mộng ko :D
   
  Mây TrờiHuyên Linh thích bài này.
 4. Huyên Linh

  Huyên Linh Guest

  Mình có lần mơ thấy (từ lâu lắm rồi) lạc vào một vùng đất khác đẹp ảo diệu, kiểu không có mặt trời nhưng sáng nhờ nhờ tối tối do bầu trời kiểu bảy màu lung linh, rồi sao băng chổi hành tinh đủ kiểu nhìn thấy rõ. Mình bay được cùng với thiên thần gì đó, bên dưới là một đoàn tàu chạy dọc theo một con sông, bốn bề xung quanh lác đác nhà kiểu ngoại ô. Bỗng dưng mình xuất hiện trong con tàu đó, mình ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ nói chuyện với ai đó không nhìn rõ mặt. Mình vs ng đó tìm cái gì đó thì phải, rồi hai ng đi ra một bãi cỏ mọc cao hơn đầu người, cỏ mềm mềm không tuân theo quy luật vật lý đâu, mình và ng đó đi hết đám cỏ đó thì bỗng nhiên gặp một bờ hồ, và có một con quái thú thì phải (?) trời tối nên không nhìn rõ. Mình đánh kiểu gì đó rồi bị ngất, tỉnh dậy thấy đang ở trong nhà mình, nhưng là ở bếp trong nên ko nhìn thấy gì cả và mình chạy ra ngoài đường và không nhìn thấy ai. Mình chạy dọc con đường, tối om om, và mình cảm thấy có cái gì đó đang đi lởn vởn xung quanh, tự dưng mình lại thấy mình ở trong nhà (giấc mơ logic quá thể) và chạy lên tầng, mình mệt quá nằm ngủ đối diện bàn thờ (:v) và tự dưng đang ngủ thì có cái gì xanh xanh vây quanh, mình lại chạy xuống nhà và đi qua chỗ hầm cầu thang thì bị ma kéo lại. Nhớ tới đó thôi...

  À có cái thứ hai là mình mơ mình chết, rồi có một cái tàu hoả bay lên khỏi bầu khí quyển rồi chở mọi người đã chết lên mặt trời sống. Ở đó rất nóng, và chẳng có mưa, và mọi người băt đầu khiếu nại, và ai đó buộc phải cho mưa và nhìn từ ngoài vào thì mặt trời lỗ chỗ.

  Có lần mình mơ là mình sống trong thế giới có zombie và ng sói. Nhà mình phải trốn trong nhà. Và loanh quanh một hồi thì còn mỗi mình sống, mình sợ quá chạy ra ngoài, chạy đến một chỗ rửa xe ô tô thì mở cửa vào có một đám ng sói. Họ nói mình là ng quan trọng gì đó được sinh ra để phụ tá cho loài sói (= )) ) mình kiểu ,_, rồi cũng ok thôi. Chúng nó đưa mình tới một cái phòng rồi bàn cái gì đó với mình, rồi mình cũng nghe chứ chẳng nói gì. Bỗng dưng có một ng thường chạy vào phòng và nói muốn cứu mình kéo mình đi, nhưng ng đó bị bọn sói cắn chết. Trc khi chết ng đó nói cho mình (kiểu ẩn ý) là đầu não chỗ mn còn sốg đang ở đâu. Một hôm trời đang mưa mình lừa chúng nó chạy ra ngoài, chạy đc một đoạn thì bị bọn sói dồn lại, mình đứng trong một hành lang đối mặt vs chúng nó, tự dưng một con xồ ra cắn đúng vào cổ mình. Mình tỉnh, tim đập thình thịch.
   
 5. Anita

  Anita Guest

  A linh in wonderland :))
   
  Huyên Linh thích bài này.
 6. nhan

  nhan Guest

  Hôm qua của quá khứ mơ cá voi đến chơi nhà , hôm qua khỉ đến nhờ sửa pc, hôm nay cá trê dủ lặng vũng tàu..heo thì tiêu hết tiền..
   
  Last edited by a moderator: 19/7/16
  Anita thích bài này.
 7. Mây Trời

  Mây Trời Guest

  Mơ thấy cả bầu trời nhiều sao và sao to tướng, góc nhìn như kiểu đang nằm trên bãi có nhìn vậy. Sao tung bay chí chóe đủ thứ hiện tượng, đẹp dã man.
  Nhưng lúc đấy ở dưới đất đang có đại loạn - đủ thứ thiên tai, bầu trời thì không có ban ngày chỉ có ban đêm như thế, trên trời có một cái phong ấn màu đỏ lớn. Con ng mỗi nơi đi tìm một con thú nào đấy mang mối họa cho thế gian để tiêu diệt nó trừ họa.
  Đang ở trên núi nằm thầy mootjncon thú bị thương chạy vào trong hang, có toán người cầm vũ khí chậy tới hẳn là định giết con thú.
  Tự hỏi lấy đâu ra lí do để con thú chết? Ai dám chắc con thú chính là thứ mầm mống tai họa cho nhân gian? Con thú đã làm gì sai đâu? Con thú có thể bị hiểu lầm.... =)) sến quá. Đang buồn khổ thì tỉnh vì nóng quá
   
  Anita thích bài này.
 8. rogp10

  rogp10 Guest

  Bữa thì mơ lạc vào xứ sở kì bí nào đó... (nói chung chuyện như 1 kịch bản hạng C, cũng không rõ ràng lắm), chỉ nhớ là mình đang bay.
   
  AnitaHuyên Linh thích bài này.
 9. Mình thấy mình bị chuột cắn đó. Sợ lắm luôn. Các bạn hiểu được điều đó không?
  Klq, mình hay nằm mơ thấy rắn hoặc bị bóng đè (chắc do căng thẳng) , và có liên quan, nếu mình nhớ được giấc mơ của mình, nó sẽ thành sự thật , chỉ là ko biết bao giờ thôi
   
  Anita thích bài này.
 10. surphi10

  surphi10 Guest

  Nhớ hồi cấp 1, có gặp 1 ác mộng nhớ đến bây giờ :
  ~ Lúc đó, trời trong xanh, mình đang nằm trên 1 bãi cỏ xanh rờn mênh mông, dưới 1 cây táo. Và minh đang há miệng chờ xung, chờ táo rớt xuống ăn. Và táo rớt xuống 1 trái, 2 trái, rớt mãi rớt mãi, không dừng. Minh không thể cử động, không thể ngừng ăn, và càng ngày càng no, cứ ngỡ như bể bụng. Mà vẫn phải ăn tiếp, ăn tiếp nữa. kinh khủng lắm, đừng tưởng nghe kể tào lao như vậy, nhưng mà nó khủng khiếp lắm. Lúc tỉnh dậy còn như muốn khóc.
  Mà nhớ lại, hồi đó mơ có màu, mà 1 thời gian dài mơ trắng đen, đến bây giờ có màu lại chưa thì không để ý, không biết phải tại ác mộng này ảnh hưởng không :v ~

  "Ác mộng" lần 2, cũng lúc cấp 1 :
  ~ Lúc đó mình với đám bạn đang chơi rượt bắt trong con hẻm tối, có 1 cái xe bán kem đậu ở đó. Mình mở cửa ra, định chạy vào trong, thì thấy ông tài xế ko có chi tiết, chỉ là cái bóng màu đen. Ông đó chọt bàn tay đi xuyên qua người minh. Nóng mặt mày, điếng người, lúc đó đột ngột tỉnh dậy, bị bóng đè. Mà lúc đó làm gì biết bòng đè, tưởng có thế lực tâm linh gì ở đây :v Sợ lắm, không nhúc nhích được, dùng hết sức kêu lên, cố gắng lấy tay chạm vào chị ( lúc đó 2 chị em còn ngủ chung ), lúc chạm được vào chị rồi tự nhiên hết. Lúc đó cứ tưởng là khi tiếp xúc với người khác thì cái này sẽ bị hóa giải.
  Và ngay lập tức thấy tò mò, nên mình nhắm mắt tưởng tượng cảnh đó lại lần nữa. Và 1 lần nữa bị bóng đè, và cố gắng chạm vào chị => hết.
  Và lần thứ 3, thứ 4 nữa :)) Mà bị bóng đè ngày càng yếu, đến lần thứ 4 là không còn được nữa rồi ~

  Một thời gian mình không thể nào ngủ được, và lúc đó, mỗi khi đi ngủ, cố gắng tưởng tượng 1 cuộc phiêu lưu, để thấm mệt buồn ngủ và lúc ngủ mơ tiếp câu chuyện đó.

  Còn 1,2 lần gì đó ( cũng cấp 1 thì phải ) mơ cái gì rất ức chế, thức dậy muốn đập phá thứ gì thôi, dù biết chỉ là mơ.

  Còn lại quên hết rồi, mà chủ yếu thuộc thể loại phiêu lưu, hay lâm li kịch tính gì đó. Cũng có nhưng giấc mơ là những sự việc xảy ra đời thật không có ấn tượng gì đặc biệt, không biết sao lại mơ.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.